Fossil bán lại bằng sở hữu trí tuệ smartwatch cho Google

Giá trị của bảng hợp đồng lên đến 40 triệu USD, qua đó Google sẽ có bằng sở hữu trí tuệ (IP) từ nhà sản xuất đồng hồ Fossil.

Thỏa thuận giữa Google và Fossil sẽ được hai công ty chốt lại trong tháng này. Bằng sở hữu trí tuệ từ Fossil mà Google sẽ có được bao gồm các công nghệ về smartwatch và các công nghệ của Misfit mà Fossil đã mua lại trong năm 2015. Các thành viên nhóm R&D của Fossil cũng sẽ gia nhập với đội ngũ của Google để cùng nghiên cứu các công nghệ mới.

Cuộc sống số - Fossil bán lại bằng sở hữu trí tuệ smartwatch cho Google
Thương vụ giữa Google và Fossil sẽ mang đến những tính năng mới cho smartwatch

Ông Greg McKelvey – Giám đốc chiến lược của Tập đoàn Fossil cho biết sự kiện này sẽ giúp tạo ra một chiếc đồng hồ thông minh thật sự, hỗ trợ người dùng nhiều hơn, các công nghệ đáp ứng thị trường, mang đến tính năng và lợi ích mà các sản phẩm hiện tại không có.

Các công nghệ mới được tạo ra trên những chiếc smartwatch sẽ không chỉ sử dụng trên các sản phẩm của Google hay Fossil mà sẽ được sử dụng cho các thương hiệu khác là đối tác của Google sử dụng hệ điều hành Wear OS trên những chiếc smartwatch của họ.

Bà Stacey Burr – Phó Giám đốc quản lý sản phẩm Wear OS cho biết các sản phẩm mới dựa trên hợp tác của Google và Fossil sẽ là một phần của Wear OS, điều đó giúp cho Wear OS mạnh hơn và sẽ cung cấp cho các đối tác sử dụng Wear OS trên smartwatch để tạo nên một hệ sinh thái thật sự, điều đó giúp đưa các tính năng tốt nhất đến cho khách hàng.

Hiện tại Google và Fossil chưa đưa ra thông tin cụ thể về thời gian ra mắt thiết bị mới dưới sự hợp tác của cả hai công ty.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button