Gã bác sĩ hiếp dâm, hành hung nữ điều dưỡng lãnh án tù

Sau một thời gian nghị án, TAND TP.Huế đã tuyên án vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương hiếp dâm, hành hung nữ điều dưỡng.
Ngày 26/3, sau một thời gian nghị án, TAND TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tuyên án vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương với 3 tội danh Hiếp dâm, Cố ý gây thương tích và Bắt giữ người trái pháp luật.

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi đánh đập, gây thương tích của bị cáo Phương đối với chị T. là hành vi côn đồ, cố ý nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phương 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, 1 năm 6 tháng tù về tội Hiếp dâm, 6 tháng cải tạo không giam giữ về tội Giữ người trái pháp luật. Tổng hình phạt mà bị cáo Phương phải chấp hành là 6 năm 8 tháng tù.

Được biết, trước đó, Đại diện VKSND TP.Huế khẳng định bị cáo Phương phạm các tội, Cố ý gây thương tích, Hiếp dâm và Bắt giữ người trái pháp luật. Đồng thời, Đại diện VKSND TP.Huế đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo từ 8 năm, 9 tháng đến 10 năm tù về 3 tội danh bị truy tố.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo không đồng tình với quan điểm của VKSND TP.Huế. Luật sư của bị cáo cho rằng vào ngày 1/12/2020, HĐXX đã yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung, nhưng cơ quan điều tra chỉ trưng cầu file ghi âm, còn các yêu cầu khác của HĐXX chưa được thực hiện. Trên cơ sở đó, luật sư đề nghị tòa tuyên bị cáo không phạm tội và trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa.

Khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ với đồng nghiệp để yêu cầu chị T. mang 1 liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể chung cư Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP.Huế cho Phương. Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại.

Tại đây, Phương đã có hành vi bắt giữ, dùng vũ lực, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích nhằm hiếp dâm. Sau một thời gian chống cự, lợi dụng lúc Phương mất cảnh giác, chị T. đã mở cửa bỏ chạy. Sau khi thoát thân, chị T. được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Cáo trạng xác định, hành vi của Phương đã phạm vào tội Hiếp dâm quy định tại khoản 1, Điều 141, Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, Phương còn phạm tội Cố ý gây thương tích được quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 134, Bộ luật Hình sự và tội Bắt giữ người trái pháp luật theo khoản 1, Điều 157, Bộ luật Hình sự.

Công Định

theo nguoiduatin.vn

 

Back to top button