Galaxy Note10 sở hữu sạc thần tốc

Superfast Charge 45 W trên Galaxy Note10+ cho phép sạc đầy pin thiết bị trong chỉ khoảng một tiếng, giúp Samsung trở lại đường đua công nghệ pin hiện tại.

Công nghệ - Galaxy Note10 sở hữu sạc thần tốc

Một trong những nâng cấp đáng chú ý mà Samsung mang lên dòng sản phẩm Galaxy Note10 mới là công nghệ sạc nhanh Superfast Charge. Có cường độ dòng điện đến 45 W, công nghệ này giúp tối ưu thời gian sạc Note10+ so với những thiết bị tiền nhiệm.

Trước đó, mẫu máy sạc nhanh nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc là Galaxy S10 5G, song vẫn thua kém với công nghệ sạc từ Qualcomm.

Theo những thông số Samsung công bố, Superfast Charge hiện chỉ tương thích với mẫu Galaxy Note 10+ cao cấp nhất. Tuy nhiên, bộ sạc đi kèm máy vẫn dừng lại ở mức 25 W. Người dùng buộc phải mua thêm bộ sạc USB-PD 45 W với mức giá khoảng 50 USD để trải nghiệm công nghệ mới.

Advertisement
Công nghệ - Galaxy Note10 sở hữu sạc thần tốc (Hình 2).

So sánh các công nghệ sạc nhanh hiện tại trên thiết bị Android.

Superfast Charge mạnh hơn 3 lần so với chuẩn sạc nhanh cơ bản của Samsung và 6 lần với giao tiếp USB thông thường. Khi đem lên bàn cân cùng bộ sạc 25 W theo máy, công nghệ này vẫn tối ưu dòng điện hơn 80%.

Chiến lược mà nhiều nhà sản xuất hiện tại đang sử dụng là kết hợp dung lượng pin vừa phải (dưới 4.000 mAh) với sạc nhanh. Dẫn đầu bảng xếp hạng là công nghệ Super VOOC của Oppo, với cường độ dòng điện lên đến 50 W. Samsung Superfast Charge cũng không hề thua kém khi “vượt mặt” cả Huawei lẫn OnePlus.

Với dung lượng pin 4.300 mAh, Samsung cho biết người dùng Galaxy Note10+ có thể thoải mái sử dụng thiết bị trong một ngày chỉ sau 30 phút sạc.

Công nghệ - Galaxy Note10 sở hữu sạc thần tốc (Hình 3).

Honor Magic 2 hiện vẫn giữ vị trí sạc nhanh nhất với chỉ 49 phút, trong khi thời gian trung bình là 111 phút.

Hiện Samsung vẫn chưa công bố thời gian sạc chính xác của Note10+, nhưng nhiều nguồn tin cho biết chỉ mất khoảng một tiếng để đầy pin. Honor Magic 2 vẫn đang giữ vị trí đầu bảng với chỉ 49 phút sạc đầy, trong khi thời gian cần thiết trung bình là 111 phút.

Thực tế, tốc độ sạc nhanh thường tỷ lệ thuận với mức độ mất dung lượng của pin. Tuy nhiên, với vị thế nhà sản xuất dày dạn kinh nghiệm, Samsung được tin rằng sẽ biết cách giải quyết vấn đề này.

Mon (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button