Game bắn cá trá hình đánh bạc nở rộ tại TP Đà Nẵng

Các cơ sở này không chỉ là nơi đánh bạc trá hình mà còn là nơi tụ tập của những đối tượng nghiện ngập, ẩn chứa nhiều hậu quả khôn lường. Và, trong thực tế, đã có những vụ án hình sự liên quan đến game bắn cá tại địa phương.

Ngày 22/2, PV Người Đưa Tin đã thông tin về vụ án Phan Phú Vũ (28 tuổi), ngụ quận Sơn Trà, bị tuyên phạt 8 năm tù về tội Giết người. Nguồn gốc của vụ án này là bị cáo đến quán cà phê Cội Nguồn gần nhà chơi bắn cá. Trong túi chỉ có 500 nghìn đồng, nhưng bị cáo đã chơi thua 600 nghìn đồng. Vũ muốn được nợ tiền và ra về nhưng anh Đặng Phi Th. (23 tuổi), là nhân viên của quán không đồng tình. Cũng vì điều này, sau đó, Vũ đã mang mã tấu chém anh Th. suýt chết.

Tin nhanh - Game bắn cá trá hình đánh bạc nở rộ tại TP Đà Nẵng
Một quán cà phê kiêm cơ sở game bắn cá.

Từ tình tiết của vụ án, chúng ta dễ dàng nhận thấy, quán cà phê Cội Nguồn thực chất là nơi đánh bạc trá hình dưới hình thức game bắn cá. Và, kết quả của hình thức đánh bạc trá hình này là kẻ vào tù, người bị thương tật.

Giữa tháng 2/2019, Công an quận Hải Châu cũng vừa triệt phá một tụ điểm đánh bạc trá hình dưới hình thức game bắn cá. Theo một điều tra viên, tụ điểm này nằm ở đường Nguyễn Hoàng, phường Bình Thuận. Mặc dù là nơi có máy game điện tử nhưng chủ quán không đặt bảng hiệu và thường cho hoạt động thâu đêm.

Tụ điểm này cũng là nơi tụ tập thường xuyên của những đối tượng thuộc diện quản lý về ma túy. Lúc kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 7 đối tượng chơi game, dương tính với ma túy nên được đưa về cơ quan công an để tiếp tục điều tra xử lý.

Lúc cơ quan chức năng kiểm tra, chủ quán vắng mặt và chỉ có một nhân viên quản lý tại cơ sở. Người này thừa nhận, chủ cơ sở thuê nhân viên theo 3 ca làm việc theo các khung giờ khác nhau. Nhiệm vụ của nhân viên là coi quán, đổi điểm, đổi tiền cho khách chơi game.

Hiện, Đội Cảnh sát Kinh tế quận Hải Châu đã làm thủ tục niêm phong tòa nhà này để dừng các hoạt động của cơ sở. Đồng thời, công an bảo quản số tài sản, hàng hóa đang trong giai đoạn điều tra, xác minh nguồn gốc để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay, tại TP Đà Nẵng có nhiều cơ sở game bắn cá như ở đường Hà Tông Quyền, Lê Trọng Tấn, Tôn Đản, Lê Đình Lý, Châu Thị Vĩnh Tế, Âu Cơ…. Đặc biệt, thời gian gần đây, xuất hiện các quán cà phê có trò chơi bắn cá.

Khi khách đến chơi, với cách đổi điểm thành tiền và ngược lại theo giá 100 nghìn đồng cho 5.000 điểm và ngược lại. Trường hợp đổi điểm và tiền, khách được khuyến mãi phục vụ nước uống miễn phí. Đây là cách kích thích, thu hút người chơi của các chủ quán.

Tin nhanh - Game bắn cá trá hình đánh bạc nở rộ tại TP Đà Nẵng (Hình 2).
Bị cáo Phan Phú Vũ trả giá sau khi chơi game bắn cá.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 23/4, Đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, các tụ điểm game bắn các ngoài việc hoạt động cờ bạc trá hình còn là nơi phát sinh tội phạm. Thời gian qua, nhiều người gây án vì game bắn cá, và đây cũng là nơi tụ tập của những đối tượng sử dụng ma túy.

Đơn vị sẽ phối hợp với các quận huyện thực hiện kế hoạch triệt xóa các tụ điểm game bắn cá trá hình, núp bóng hoạt động cờ bạc. Theo kế hoạch, đơn vị sẽ thực hiện triệt phá các tụ điểm này trong tháng 3.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button