Gần 50 trường hợp lái xe ở Hải Dương dương tính với ma túy

Qua sàng lọc xác định, có 49 lái xe ở Hải Dương dương tính với ma túy, trong đó có 16 trường hợp dương tính với ma túy đá.

Xem thêm:

Sáng 9/4, ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương, cho biết cho biết trong đợt kiểm tra sức khỏe và việc sử dụng ma túy của lái xe trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra 3.596/4.364 lái xe của 262/317 doanh nghiệp và 124/396 hộ kinh doanh cá thể.

Kết quả, đã xác định có 49 lái xe dương tính với các chất ma túy. Những lái xe này đã được đưa về Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an tỉnh Hải Dương để làm rõ, theo báo Thanh Niên.

Tin nhanh - Gần 50 trường hợp lái xe ở Hải Dương dương tính với ma túy

Cụ thể, từ ngày 19/3, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã tổ chức khám sức khỏe và tình trạng sử dụng chất ma túy cho lái xe thuộc các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp, lái xe kinh doanh vận tải trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Từ năm 2014 đến năm 2018, cơ quan chức năng đã kiểm tra sử dụng chất ma túy cho 10.259 lái xe và phát hiện 169 trường hợp dương tính với các chất ma túy.

Cũng theo báo Thanh Niên, các đối tượng kiểm tra là lái xe đang làm việc tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng ô tô trên địa bàn tỉnh. Lực lượng giám sát quá trình khám sức khỏe và kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy là Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Hải Dương và Phòng Quản lý vận tải và phương tiện người lái – Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương.

Theo VOV, từ hơn nửa tháng qua, Bệnh viện trường Đại Học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tấp nập lái xe đến tham gia khám sức khỏe và kiểm tra phản ứng với chất ma túy. Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, hầu hết lái xe đều chủ động, nghiêm túc chấp hành quy trình lấy mẫu kiểm tra.

“Anh em trong công ty tự nguyện đi khám, kiểm tra. Tôi lái xe bằng cái tâm, không bao giờ sử dụng ma túy vì nó không tốt cho sức khỏe bản thân và cả xã hội”, anh Bùi Duy Hào, lái xe thuộc Công ty TNHH một thành viên Hoàng Nụ, Hải Dương nói.

Còn anh Trần Văn Tuyến, Công ty Thép ống Đức Việt, Hải Dương cho biết: “Xét nghiệm như thế này cũng là một cách để giảm tỉ lệ lái xe sử dụng chất kích thích. Ngoài trách nhiệm với hàng hóa trên xe, lái xe còn phải có trách nhiệm với tính mạng của mình và những người xung quanh”.

Đợt khám sức khỏe, kiểm tra phản ứng với chất ma túy của lái xe tại Hải Dương có sự tham gia 124 hộ kinh doanh vận tải cá thể và 262 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua sàng lọc xác định, gần 50 lái xe dương tính với ma túy, trong đó có 16 trường hợp dương tính với ma túy đá, theo VOV.

Bác sĩ Nguyễn Thị Diệp, Trưởng Khoa xét nghiệm Bệnh viện Trường Đại Học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết: “Bệnh viện kiểm tra được 4 loại ma túy, đó là morphin, thuốc lắc, cần sa và ma túy đá. Lái xe khi sử dụng ma túy có thể nhầm lẫn và không kiểm soát được trí óc của bản thân để lái xe và sẽ gây ra nguy hiểm cho những người xung quanh”.

Khi làm rõ được lái xe có sử dụng chất ma túy, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu các doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động.

T.D (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button