Gạo nếp gạo tẻ tập 103: Đáng thương như Hương, hết hơn 100 tập mới được mẹ trân trọng

Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 103, cuối cùng thì bà Mai cũng có những tình tiết hợp lòng người: Bà Mai tự tay nấu canh mang vào viện thăm Hương, yêu thương Hương theo đúng bổn phận của một người mẹ ruột; Kiệt hối hận vì không giữ được Phúc…

Hương xứng đáng là một trong những nhân vật phim truyền hình đáng thương nhất màn ảnh Việt, khi phải chịu sự ghẻ lạnh của mẹ đẻ suốt hàng chục năm trời. Mãi cho đến khi Gạo nếp gạo tẻ kết thúc, bà Mai mới thực sự nhận ra sự vô lý của bản thân, và dành cho Hương tình yêu thương đúng nghĩa của một người mẹ cho con.

Lưng của bà vẫn còn đau sau vụ cãi cọ với Phúc, nhưng bất chấp điều đó, bà nhờ Hân đỡ bà vào bếp và tự tay chuẩn bị canh nóng mang vào viện thăm con gái. Bà còn chủ động lau người cho Hương, và đây cũng là lần đầu tiên bà Mai cầm lược lên và chải tóc cho cô khi cô nằm liệt trên giường. Chỉ có lúc này, bà Mai mới nói được rằng: “Từ ngày hôm nay, mẹ sẽ là người mẹ tốt của con, mẹ sẽ bù đắp cho con tất cả những tháng ngày vừa qua. Mẹ xin lỗi con!”. Và đây cũng là lần đầu tiên Hương được mẹ ôm, cái ôm của sự hối hận, tình yêu thương và khao khát được bù đắp của người mẹ.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 103: Đáng thương như Hương, hết hơn 100 tập mới được mẹ trân trọng
Bà Mai hối hận vì đã đối xử tệ với con gái đầu lòng của mình.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 103: Đáng thương như Hương, hết hơn 100 tập mới được mẹ trân trọng (Hình 2).
Lau người cho Hương.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 103: Đáng thương như Hương, hết hơn 100 tập mới được mẹ trân trọng (Hình 3).
Lần đầu tiên bà chải tóc cho con gái.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 103: Đáng thương như Hương, hết hơn 100 tập mới được mẹ trân trọng (Hình 4).
Nước mắt tuôn rơi, hóa giải những lỗi lầm trong quá khứ của người mẹ.

Ở một diễn biến khác, bà Mai sẵn sàng đấu khẩu với tên tổ trưởng đội bảo vệ ở công viên để bảo vệ chồng. Ông Vương vẫn luôn bị tay bảo vệ đáng tuổi con cháu của mình lên mặt và hạnh họe, đổ lỗi cho ông lười biếng. Với cá tính của ông Vương thì luôn nhẫn nhịn, chịu đựng, cho đến khi bà Mai tới kịp thời thì tên bảo vệ kia mới được “dạy dỗ” tới mức câm nín, bà Mai sẵn sàng “gọi 500 anh em” để “nói trái phải” với hắn, cũng như tuyên bố rằng, ông Vương sẽ không cần làm công việc này, hay bất kỳ công việc nào khác.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 103: Đáng thương như Hương, hết hơn 100 tập mới được mẹ trân trọng (Hình 5).

Bà Mai vẫn luôn thể hiện tròn trách nhiệm của một người vợ với những đức tính chung thủy, chăm chỉ, thương chồng, cho đến tập 103 này, bà đã có thêm một đức tính nữa mà bao người phụ nữ cần phải tâm niệm, đó là cáng đáng việc kiếm tiền cùng chồng. Bà nói rằng, chờ cho đến khi lưng hết đau sẽ tìm một công việc để làm đỡ đần ông Vương: “Ông đã đi làm 40 năm nay để lo cho tôi rồi, tôi cũng cần phải đi làm để lo cho ông, thì tụi mình mới huề nhau được chứ… từ giờ ông không cần làm việc gì hết, không cần kiếm tiền nữa”.

Bà Mai đã có một sự thay đổi hoàn toàn về tâm tính và đang dần lấy lại thiện cảm trong lòng khán giả sau hơn 100 tập vô lý và quá quắt.

Còn về chuyện của Kiệt, có vẻ như khi Phúc và bé Thương rời đi, anh mới nhận ra cô và con là những người quan trọng đối với mình. Kiệt đã gửi rất nhiều tin nhắn với mong muốn được biết nơi Phúc đang ở và khao khát chuộc lỗi, bù đắp mọi lỗ hổng tình cảm cho cô và con gái.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 103: Đáng thương như Hương, hết hơn 100 tập mới được mẹ trân trọng (Hình 6).
Tường để lại di chúc và di thư cho Hương, mong muốn cô sống vui vẻ, lạc quan “vì ba mẹ, vì em, vì Bi Bo”.

Quán bún đậu mắm tôm của vợ chồng chú Quang gặp được “quý nhân” sau bao sóng gió. Quán xá ế ẩm, vợ chồng chú Quang muốn miễn phí toàn bộ suất bún đậu cho người dân để không lãng phí đồ ăn, rồi định nghỉ bán sau ngày hôm đó. Đúng lúc đó, một người đàn ông đã ghé đến và rất tâm đắc món bún đậu gia truyền của chú Quang, thì ra ông ta là chủ của một chuỗi nhà hàng và đã ngỏ ý mở một nhà hàng riêng cho chú Quang.

Tập 103 Gạo nếp gạo tẻ khép lại với nhiều tình tiết tươi sáng, hợp lòng người sau bao nhiêu “drama” khiến khán giả bội thực từ những tập trước. Tuy nhiên bộ phim vẫn chưa kết thúc, với khả năng biến hóa “drama” của biên kịch và đạo diễn, thì rất có thể trước mắt sẽ còn kha khá chuyện khiến các nhân vật phải suy nghĩ: Hân liệu có được trắng án? Tường có thực sự đã chết? Mối tình của ông Lực và bà Linh sẽ đi đến đâu? Phúc có rung động mà quay trở về với Kiệt?…

Tập 104 Gạo nếp gạo tẻ sẽ lên sóng vào lúc 20h00, ngày 1/1/2019 trên kênh HTV2.

Hà Trang

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button