Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương – Tường đứng trước bờ vực chia ly?

Tuy đã gần cán mốc 99 tập, nhưng cặp đôi Hương và Tường vẫn vấp phải quá nhiều sóng gió để đến được hôn nhân.

Trong tập 99 Gạo nếp gạo tẻ, sau khi cả hai trao nhau những kỷ niệm ngọt ngào, Tường bỗng thay đổi thái độ, anh trở nên buồn và lo lắng khi nói về căn bệnh tim đang trở nặng của mình, vì thế mà cơ hội sống và ở bên Hương trọn đời rất khó để thành hiện thực.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương - Tường đứng trước bờ vực chia ly?
TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương - Tường đứng trước bờ vực chia ly? (Hình 2).
Hương và Tường có nhiều kỷ niệm ngọt ngào trước khi nghe những lời sét đánh của anh.

Vì chỉ còn sống được 3 tháng, nên anh phải thỉnh cầu Công thay anh đem đến hạnh phúc cho Hương sau này, anh muốn trả lại Hương cho Công.

Nhận thấy bạn trai không còn nhiều thời gian nữa, Hương chủ động đề nghị kết hôn khiến Tường bất ngờ. Mặc dù điều này có thể khiến Hương thiệt thòi về lâu về dài, nhưng Hương phủ định điều ấy, vì “đó là điều làm em hạnh phúc nhất”.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương - Tường đứng trước bờ vực chia ly? (Hình 3).
Hương đau lòng khi Tường nhắc về căn bệnh đang rút ngắn sự sống của mình.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương - Tường đứng trước bờ vực chia ly? (Hình 4).
Cô vẫn quyết định làm đám cưới với anh dù cho có bị cả gia đình ngăn cản.

Nhưng khi cô xin phép gia đình cho chuẩn bị hôn sự sớm thì lại vấp phải sự phản đối của cả gia đình. Cả bà và mẹ cho rằng, chuẩn bị hôn sự chỉ trong 1 tuần là quá gấp và Hương có thể sẽ bị nhà trai coi thường. Ông Vương vốn là người lớn duy nhất trong nhà ủng hộ cả hai người đến với nhau nhưng lần này, ông phải đồng ý với cả mẹ và vợ.

Khi Hương nói rằng Tường chỉ còn 3 tháng để sống, bà Mai lại càng phản đối quyết liệt hơn bởi Hương sẽ mang tiếng qua hai đời chồng và góa bụa: “Không có nói nhiều nữa, không có cưới xin gì hết, hay bây giờ con muốn mẹ phải đi gặp thằng Tường?”.

Clip: Hương bị gia đình phản đối hôn sự.

Đặt ở vị trí của người làm cha, làm mẹ của Hương, việc họ phản đối hôn sự của con gái với một người sắp chết là điều hoàn toàn hiểu được. Không có người cha mẹ nào muốn con gái mình đã từng lỡ một lần đò vì người đàn ông bạc tình và lỡ thêm một lần nữa vì chồng mất chỉ sau 3 tháng kết hôn, thậm chí, hai người con của Hương cũng phải chịu điều tiếng là có hai người cha. Dù rằng có đau lòng, nhưng quả thực, việc đám cưới của Hương và Tường diễn ra có thể sẽ đem lại nhiều đắng cay hơn cho cả hai mẹ con Hương.

Bất bình trước việc muốn làm đám cưới sớm của con gái, bà Mai gọi Tường đến nhà và yêu cầu anh “nếu nghĩ cho Hương thì không nên làm đám cưới”. Nghe đến đây, anh càng khiến bà Mai sôi máu khi khẳng định sẽ kết hôn với cô. Lúc này, Hương về đến nhà và khẳng định sẽ không đau khổ khi kết hôn thêm một lần nữa, bà Mai lập tức đuổi Hương khỏi nhà.

Công ở thời điểm hiện tại đã ủng hộ chuyện Hương đến với Tường, đồng thời, anh còn muốn trở thành khách mời đến chúc phúc cho cô và Tường. Công cũng nhận lời sẽ giúp Hương chăm sóc cho các con trong vòng ba tháng để Hương có thể tranh thủ thời gian này làm một đám cưới bí mật và những kỷ niệm vô giá với người chồng mới.

Để khiến Hương hạnh phúc, Tường để lại bức thư cho cô. Trong thư nói rằng, anh sẽ quyết định thực hiện ca phẫu thuật cứu sống, tuy tỷ lệ thành công mà Phúc từng nói chỉ có 50% sống, nếu thất bại, bệnh nhân sẽ chết ngay trên bàn phẫu thuật. Mặc dù phải đặt cược nhiều rủi ro, nhưng vì Hương và vì chính mình, Tường vẫn sẽ đặt cược toàn bộ may mắn vào ca phẫu thuật đó.

Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 99, Phúc đã chính thức hóa ác, gặp Hân để “nói trái phải”. Phúc công kích Hân bằng những lời nói tồi tệ nhất, cô cho rằng Hân lợi dụng các con để níu kéo Kiệt. Chưa dừng lại ở đó, Phúc còn yêu cầu Hân rời xa Kiệt, để con cho Kiệt và Phúc nuôi nấng. Điều này khiến Hân tức giận, cô nói: “Nếu là trước đây thì cô đã nhận một cái tát rồi”, rồi bỏ đi.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương - Tường đứng trước bờ vực chia ly? (Hình 5).
Phúc lên mặt, tung “chiêu” khiến Hân phải suy nghĩ.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương - Tường đứng trước bờ vực chia ly? (Hình 6).

Nhưng Phúc đã tung “đòn” cuối khiến Hân phải suy nghĩ: “vậy chị có nghĩ đến khi chị bị bắt lại thì hai đứa trẻ sẽ sống như thế nào không? Hay chị muốn ba mẹ chị đã già rồi còn phải còng lưng nuôi con cho chị?”.

Bên cạnh đó, người khiến Hân càng thêm nặng trĩu là bà nội. Thấy con trai phải đi làm suốt, bà đem bức xúc trút lên Hân, nói rằng: “Con có biết vì lo cho ba mẹ con con mà ba của con gầy dộc cả đi đấy… con cũng biết là mình không nuôi nổi chúng nó mà. Tại sao con cứ giành làm gì?”. Những lời bà nội nói đều giống như những gì mà Phúc lên mặt với cô. Hân rơi vào thế bị động, ngày Hân bị khởi tố cũng không còn xa nữa và có thể cô sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù. Liệu Hân sẽ có quyết định như thế nào?

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương - Tường đứng trước bờ vực chia ly? (Hình 7).
Bà nội cũng là một trong những nhân vật không chấp nhận con người hiện tại của Hân.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ tập 99: Tường chỉ sống được 3 tháng, Hương - Tường đứng trước bờ vực chia ly? (Hình 8).
Hân càng nặng trĩu khi đến bà nội cũng nói những lời như Phúc, muốn Hân để con cho Kiệt nuôi.

Tập 100 Gạo nếp gạo tẻ sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20h00, ngày 24/12 trên kênh HTV2.

Hà Trang

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button