Ghi nhận thêm 1 trường hợp người dùng xe Ford tử vong do túi khí Takata

Các cơ quan quản lý an toàn ô tô của Mỹ mới đây đã xác nhận một trường hợp tử vong mới liên quan đến bộ phận bơm túi khí bị lỗi trong một chiếc bán tải Ford Ranger đời 2006 và đã nhắc lại những lời kêu gọi khẩn cấp đối với các chủ sở hữu xe.

Stellantis – công ty mẹ của Chrysler, gần đây đã kêu gọi chủ sở hữu của 276.000 phương tiện cũ hơn ở Mỹ dùng việc sử dụng xe sau khi ba trường hợp tử vong được báo cáo trong các vụ tai nạn liên quan đến bộ phận bơm hơi Takata bị lỗi chỉ trong vòng bảy tháng qua.

Ghi nhận thêm 1 trường hợp người dùng xe Ford tử vong do túi khí Takata

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết chiếc Ranger đời 2006 trong một vụ tai nạn chết người ở Florida vào tháng 6 đã nhận được cảnh báo “không được lái” vào thời điểm xảy ra vụ việc, khi túi khí bên tài xế Takata bị vỡ.
Hơn 30 trường hợp tử vong trên toàn thế giới – trong đó có ít nhất 23 trường hợp tử vong ở Mỹ – và hàng trăm trường hợp bị thương trên các phương tiện của các nhà sản xuất ô tô khác nhau kể từ năm 2009 có liên quan đến bộ phận bơm túi khí Takata có thể phát nổ, giải phóng các mảnh kim loại bên trong ô tô và xe tải. Cũng đã có hơn 400 người Mỹ bị thương được báo cáo.

Ghi nhận thêm 1 trường hợp người dùng xe Ford tử vong do túi khí Takata

Ford cho biết trước khi xảy ra vụ tai nạn Takata gần đây nhất, họ đã gửi hơn một trăm thông báo triệu hồi đến nhà của chủ sở hữu, cùng với nhiều tin nhắn văn bản, đồng thời cử một người kiểm tra đến tận nhà để thử và lên lịch sửa chữa cho chiếc xe này. Ford cho biết họ có tỷ lệ hoàn thành 97%.

 

Dũng Trần

https://doanhnghiepvadautu.info.vn/ghi-nhan-them-1-truong-hop-nguoi-dung-xe-ford-tu-vong-do-tui-khi-takata.html

Back to top button