Gia đình lên tiếng vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng

Gia đình lên tiếng vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng
Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) tạm đình chỉ điều tra vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng dù còn sống.
Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa ra Thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng dù còn sống.Trước đó, hai cụ Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An (cùng 89 tuổi) đã làm đơn tố cáo một số cán bộ UBND phường Nhật Tân và cán bộ văn phòng công chứng khi cho rằng những người này làm giả hồ sơ, thực hiện hành vi gian dối, tạo điều kiện cho người con dâu khai tử 2 cụ.

Ngày 19/7, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra, xem xét xử lý các cá nhân có liên quan đến vụ án hy hữu này.

Đến nay, phía cơ quan chức năng đưa ra lý do tạm đình chỉ điều tra vụ án trên để chờ kết quả phiên xét xử vụ việc dân sự đòi đất cho ở nhờ đang được TAND Hà Nội thụ lý giải quyết.

Trao đổi với Người Đưa Tin, bà Đỗ Thị Huyền (con gái của cụ Đỗ Văn Hợp và cụ Nguyễn Thị An) cho biết, bản thân bà và các cụ vô cùng bức xúc khi nhận được Thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của cơ quan công an quận Tây Hồ.

Gia đình lên tiếng vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng

Hai cụ Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An cùng các con đến tòa đòi công lý.

Gia đình đã chờ đợi trong suốt 7 năm ròng rã, TAND thành phố Hà Nội đã 3 lần thay đổi thẩm phán thụ lý vụ án đòi đất cho ở nhờ. Đến nay cơ quan công an lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra để chờ kết quả giải quyết vụ án dân sự, gia đình tôi cho rằng không có cơ sở”, bà Huyền nói.

Bà Huyền nói tiếp: “Tôi chỉ đề nghị tòa ra một phán quyết bảo vệ ông bà với hai chữ “còn sống” để trả nhân quyền sống cho ông bà. Ông bà giờ tuổi cao sức yếu, không thể cứ theo kiện kéo dài”.

Cũng theo thông tin bà Huyền cung cấp, trong các văn bản cũng như ý chí của hai cụ, từ trước đến nay hai cụ chỉ cho gia đình con trai là Đỗ Mạnh Tiến ở cùng chứ chưa hề sang tên sổ đỏ cho con. Do bị bệnh hiểm nghèo, ông Tiến mất sớm. Sau đó, bà V. (vợ ông Tiến) bí mật đến phòng Công chứng số 3 Hà Nội kê khai giấy tờ và làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế gồm một nửa quyền sở hữu nhà và một nửa quyền sử dụng đất. Các thủ tục trên được 2 người con gái đồng thuận. Điều đáng nói ở đây, dù bố mẹ chồng bà V. vẫn đang còn sống nhưng bà V. lại khai 2 cụ là đã chết để được nhận số tài sản trên.

Tại văn bản số 239 của UBND phường Nhật Tân ngày 22/7/2019 về việc cung cấp thông tin thửa đất của gia đình ông Đỗ Văn Hợp cũng thể hiện: “Qua kiểm tra hồ sơ lưu trữ tại UBND phường thì tờ bản đồ số 19 thửa đất số 70a và thừa đất số 70 bản đồ và sổ mục kê năm 1995 không có tên ông Đỗ Mạnh Tiến”.

“Thông tin, chứng cứ rõ ràng, người vẫn sống nhưng chỉ vì phục vụ mục đích cá nhân mà một số người lợi dụng chức vụ cố tình đổi trắng thay đen. Gia đình tôi mong muốn pháp luật sớm được thực thi, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho hại cụ”, cô Huyền bức xúc nói.

Sau khi nhận được thông báo tạm đình chỉ điều tra, bà Huyền cho biết, hai cụ Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An đã ngay lập tức có đơn đề nghị TAND Tp.Hà Nội tiếp tục giải quyết vụ án dân sự Tranh chấp đòi nhà cho ở nhờ mà hai cụ là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Trong đơn, các cụ đề nghị Quý tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự nêu trên và sớm đưa vụ án ra xét xử theo quy định pháp luật để hủy bỏ thông báo về việc khai nhận di sản ngày 04/07/2006 của Phòng công chứng số 3 thành phố Hà Nội, trong đó có nội dung “cha mẹ của anh Đỗ Mạnh Tiến đã chết”. Đồng thời hủy bỏ các hợp đồng mua bán nhà để đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của vợ chồng cụ Hợp.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button