Gia đình Thủ tướng vận động 100 triệu đồng hỗ trợ dân quân xả thân cứu người trong lũ dữ

Ngày 21/3, tin từ văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng cho thân nhân dân quân Trương Văn Được (30 tuổi), trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Theo văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, sau khi biết được sự việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất cảm kích, tuy nhiên, vì công việc nên Thủ tướng không thể thu xếp về thăm viếng. Nhân dịp 100 ngày mất của anh Được, Thủ tướng gửi lời chia buồn đến gia đình. Số tiền 100 triệu đồng mà Thủ tướng gửi trao đến gia đình anh Được được trích từ nguồn vận động của gia đình Thủ tướng.

Tin nhanh - Gia đình Thủ tướng vận động 100 triệu đồng hỗ trợ dân quân xả thân cứu người trong lũ dữ

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Văn Anh Tuấn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam trao gửi lời chia buồn, phần quà đến gia đình. Ảnh: Hoàng Bin.

Là thanh niên trong nhà, anh Được đứng ra cáng đáng, che chắn nhà cửa, khuân vác đồ đạc lên cao. Thế rồi, nghe tin nhiều hộ gia đình bị cô lập, mắc kẹt bởi nước lũ, anh cùng lực lượng thanh niên, dân quân thôn xã nỗ lực ứng cứu.

Tin nhanh - Gia đình Thủ tướng vận động 100 triệu đồng hỗ trợ dân quân xả thân cứu người trong lũ dữ (Hình 2).

Trước đó, hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam truy tặng bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được.

“Anh Được rất năng nổ trong mọi phong trào thôn xã. Hoàn cảnh gia đình anh cũng rất khó khăn. Ông bà ngoại già yếu, mẹ anh Được thì ngã quỵ khi hay tin con gặp chuyện. Những ngày qua, bà con trong thôn cùng xúm lại để phụ giúp gia đình lo chuyện hậu sự…”, ông Bùi Viết Sơn, Trưởng thôn Mỹ Cang thở dài nói.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button