Gia Lai: Cán bộ coi thi dương tính với Covid-19, phong tỏa một thị trấn

Gia Lai: Cán bộ coi thi dương tính với Covid-19, phong tỏa một thị trấn

Một giáo viên làm công tác coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua ở Gia Lai bị nhiễm Covid-19.

Ngày 17/7, ban Chỉ đạo phòng, chống dich Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 là bà N.T.T.N, SN 1978, trú tại khối phố 8, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.Trường hợp này là giáo viên trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Pleiku, Gia Lai)  vừa tham gia công tác coi thi trong ky2 thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Nhận định đây là trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng nên UBND tỉnh Gia Lai có công điện khẩn yêu cầu huyện Krông Pa khoanh vùng, kiểm soát các cửa ngõ ra vào huyện.

Đồng thời, thực hiện phong tỏa tạm thời đối với thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, Gia Lai) từ 18h ngày 16/7 đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện này chỉ đạo đội phản ứng nhanh khẩn trương khoanh vùng, truy vết, lấy tất cả mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1.

Tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhà của trường hợp dương tính, các địa điểm qua lại của thị trấn Phú Túc và chợ Phú Túc.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo sở Y tế, ban Giám đốc bệnh viện ĐH Y dược – Hoàng Anh Gia Lai kiểm tra đánh giá lại toàn bộ quy trình tiếp nhận, khám sàng lọc và các yếu tố dịch tễ có liên quan, để quyết định các biện pháp đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch, báo cáo ban Chỉ đạo tỉnh.

Trước mắt, khoanh vùng tạm thời bệnh viện ĐH Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai trong thời gian 12h (kể từ 17h ngày 16/7) để tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm.

Lập danh sách các nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà đã ra khỏi khuôn viên bệnh viện từ thời điểm 9h ngày 16/7. Đồng thời, khẩn trương vệ sinh môi trường và phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Khoanh vùng tạm thời trường THPT chuyên Hùng Vương để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Tất cả các giáo viên ở tại trường tiếp tục việc chấm thi và thực hiện tốt 5K. Bên cạnh đó, ngành y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp có liên quan trong đêm 16/7.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button