Gia Lai: Khởi tố vụ án tông xe, nổ súng tại Tp. Pleiku

Hồ Hải Nam

Liên quan đến vụ tông xe, nổ súng tại Tp. Pleiku, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, tạm giữ 2 đối tượng liên quan.
Chiều 18/8, lãnh đạo Công an Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án hình sự cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Phù Đổng.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc Duy mua bộ bàn ăn bằng gỗ của Hồ Thanh Tú, SN 1993, trú tại phường Ia Kring và Nguyễn Văn Vũ, SN 1990, trú tại phường Yên Đổ, Tp. Pleiku với giá 13 triệu đồng, Duy trả 9 triệu đồng và còn nợ lại 4 triệu đồng. Thanh Tú và Vũ đã nhiều lần gặp Duy để đòi số tiền trên nhưng Duy không trả.

Khoảng 14h ngày 17/8, Nguyễn Ngọc Tú, SN 1995, trú tại phường Hoa Lư điều khiển xe ô tô BKS 81A-251.28 nhãn hiệu Huyndai SantaFe chở theo Vũ, Thanh Tú, Nguyễn Trường Sơn, tên thường gọi “Sơn tổ”, SN 1985, trú tại phường Chi Lăng, Nguyễn Pa Ri, SN 1993, trú tại phường Chi Lăng, Đoàn Anh Tuấn (tên thường gọi Chim, SN 1994, trú tại phường Yên Đổ. Khi đi ngang qua quán cà phê của Duy tại địa chỉ 175 Nguyễn Tất Thành, nhóm này thấy Duy đang đứng trước cửa.

Thanh Tú và Vũ xuống xe gặp Duy, hai bên lấy dao tự chế giằng co với nhau nhưng không ai bị thương. Sau đó, Thanh Tú và Vũ lên xe ra về.

Bực tức vì chuyện bị đòi nợ, Duy lên xe bán tải BKS 81C-185.97 nhãn hiệu Ford Ranger đuổi theo, vượt lên phía trước xe ô tô của nhóm đối thủ rồi ép xe dừng lại ở trước số nhà 151 Nguyễn Tất Thành. Duy 2 lần lùi xe bán tải tông vào đầu xe Huyndai SantaFe nên nhóm của Thanh Tú xuống xe.

Đối tượng Sơn rút trong người 1 khẩu súng tiến đến bắn 1 phát lên trời và 1 phát vào kính trước bên phụ xe của Duy. Duy chạy đến Công an phường Phù Đổng trình báo.

Quá trình bỏ chạy, xe của Duy va chạm với 2 người đi xe máy trên đường khiến 2 người này bị xây xát nhẹ. Vụ việc khiến chiếc xe Huyndai SantaFe bị hư hỏng nặng phần đầu, còn chiếc xe bán tải bị vỡ kính bên phụ, móp phần đuôi.

Nhóm đối tượng Thanh Tú, Vũ, Ngọc Tú và Ri cũng đang tích cực hợp tác với cơ quan Công an để điều tra vụ án.

Lực lượng công an đã thu giữ 2 ô tô, 1 khẩu súng nghi bắn đạn cao su, 2 vỏ kim loại nghi là vỏ đạn, đồng thời truy bắt đối tượng Tuấn để phục vụ công tác điều tra.

Theo tìm hiểu của Người Đưa Tin, đối tượng Sơn người đã nổ súng trong vụ việc trên thường được gọi biệt danh  “Sơn tổ”, có nhiều tiền án về các tội “Vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ rừng”, “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Ngoài ra, Sơn cũng từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Đối tượng đang bỏ trốn là Đoàn Anh Tuấn đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố bị can về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật liên quan đến vụ án hỗn chiến ở chợ đêm Tp. Pleiku vào tháng 7/2019 làm 1 người chết và 3 người bị thương. Trong khi Tuấn đang được áp dụng biện pháp tại ngoại trong quá trình chờ xét xử thì tiếp tục tham gia vào vụ việc trên.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button