Giá nhà ở Hà Nội không giảm dù gặp áp lực dòng tiền

Giá nhà ở Hà Nội không giảm dù gặp áp lực dòng tiền

Dương Thị Thu Nga

CBRE nhận định, dù kinh tế khó khăn do Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao, do càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn.
Báo cáo từ Savills cho biết, thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở Hà Nội những tháng đầu năm 2021 có giá chào bán sơ cấp trung bình đối với loại hình căn hộ tăng 11% theo năm. Trong khi đó loại hình biệt thự và nhà liền kề cũng đồng thời ghi nhận mức tăng khoảng 7%/năm trong giá chào bán thứ cấp.
Về triển vọng thị trường những tháng cuối năm 2021, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội cho biết: Đối với phân khúc căn hộ, đất nền, do dịch bệnh còn đang diễn biễn phức tạp nên tình hình thị trường bất động sản các tháng cuối năm có thể nói sẽ chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái, do các chủ đầu tư, các nhà đầu tư đều giữ tâm lý thận trọng trong việc tung bán cũng như các quyết định đầu tư.
Giá nhà ở Hà Nội không giảm dù gặp áp lực dòng tiền

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội.

“Giá được dự báo sẽ không giảm mặc dù đang có áp lực gia tăng về dòng tiền và việc chi trả của các nhà đầu tư”, bà Hằng dự báo.
Nhận định về thị trường nhà sau dịch, bà Hằng đánh giá: “Nhìn chung, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, hoạt động thị trường sau thời gian bị nén lại được dự báo sẽ sôi động hơn. Hiện nay, trên thị trường Hà Nội, các sản phẩm nhà ở với khoảng giá từ 35-trên 40 triệu đồng/m2 đang nhiều hàng và cũng đang bán được với số lượng nhiều nhất, với lượng tiêu thụ dẫn đầu tính đến thời điểm nửa đầu năm 2021.
Nguồn cung căn hộ dưới mức giá này hiện đang chiếm tỷ trọng ít hơn, ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng. Trong khi đó, căn hộ cao cấp với mức giá trung bình từ 75-80 triệu đồng trở lên không nhiều, tốc độ bán cũng chậm hơn các khoảng giá khác”.
Theo nhận định của ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở công ty CBRE Việt Nam, dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao, do càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn.
Nhận định về thị trường nhà ở Hà Nội những tháng cuối năm, ông Kiệt cho rằng, thị trường không có nhiều sự thay đổi, sẽ giữ mức tăng tương đương năm 2020, phải bước sang năm 2022 mới có sự phục hồi. Mức giá nhà ở xu hướng tăng, không có xu hướng giảm.
Ba động lực thúc đẩy nhu cầu bất động sản nhà ở trong những tháng cuối năm 2021 và năm 2022 theo báo cáo của VNDirect gồm: Thị trường phục hồi diện rộng, lãi suất vay mua nhà tiếp tục duy trì ở mức thấp và cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh.
Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội khẳng định: “Thị trường vẫn tồn tại những lợi thế nền tảng về nhân khẩu học cũng như sự gia tăng trong vốn sở hữu cá nhân. Do đó, điểm tích cực là nhu cầu đối với bất động sản nhà ở vẫn được ghi nhận khá tốt. Dù thời điểm hiện tại có những hạn chế nhất định, các chủ đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân đang tận dụng khoảng thời gian này để chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch kinh doanh sau khi thị trường được mở cửa trở lại, để các hoạt động có thể quay lại trạng thái bình thường nhanh nhất có thể”.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button