Giá vàng hôm nay 16/7: Vàng trong nước tăng mạnh

Giá vàng hôm nay: Các thương hiệu vàng trong nước tăng mạnh. Giá vàng thế giới tiếp tục chạm mức cao mới.
Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,85-57,60 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 250 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng hôm nay 16/7: Vàng trong nước tăng mạnh

Các thương hiệu trong nước tăng mạnh. Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội chỉ tăng nhẹ 50 nghìn đồng chiều mua vào và 150 nghìn đồng chiều bán ra lên 56,75-57,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng thêm 100 nghìn đồng hai chiều lên 51,68-52,28 triệu đồng/lượng.

Cũng tăng thêm 100 nghìn đồng hai chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ leo lên 51,50-52,20 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Đây là phiên tăng giá mạnh nhất của giá vàng trong nước vòng hơn 1 tuần qua.

Giá vàng thế giới

Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.822,30 USD/ounce, giảm 6 USD (0,33%).

Thời điểm này, giá vàng thế giới đã giảm mạnh so với trước đó khi kim loại quý đã chạm 1.834,70 USD/ounce giữa phiên.

Giá vàng hôm nay 16/7: Vàng trong nước tăng mạnh

Giá vàng thế giới chạm mức cao mới trước khi sụt giảm

Giới đầu tư chờ phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell trước Ủy ban Thượng viện. Trước đó ông Powell đã có bài phát biểu về quan điểm đối với vấn đề lạm phát và chính sách tiền tệ tại Hạ viện hôm thứ Tư.

Trong khi đó, tại Châu Á, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại trong quý hai khi chỉ tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng này được đánh giá là cao nhưng cũng cho thấy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc sau đại dịch đang chững lại.

Đợt dịch Covid-19 mới tiếp tục gia tăng ở một số khu vực trên thế giới, đặc biệt tại châu Á, làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế của các quốc gia này vốn đã bị ảnh hưởng sẽ càng khó khăn.

Xu hướng giá vàng

Đêm qua, ​​chỉ số đô la Mỹ tiếp tục giảm nhẹ, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tiếp tục sụt giảm xuống 1,321% đang hỗ trợ tốt cho thị trường kim loại.

Tuy nhiên, khi không có thêm động lực tăng đủ mạnh để bứt phá, thị trường vàng đang vật lộn để giữ vững trong vùng tích cực.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá đang chiếm lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850,00 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775 USD/ounce.

Theo baogiaothong

Back to top button