Giá vàng hôm nay 28/6: Đầu tuần, vàng có tăng như dự báo?

Giá vàng hôm nay 28/6: Sau khi trải qua tuần tăng tích cực, phiên đầu tuần này, giá vàng có tăng như dự báo?

Giá vàng hôm nay 28/6: Đầu tuần, vàng có tăng như dự báo?

Hầu hết thương hiệu vàng trong nước đã đảo chiều. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,50-57,10 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 56,50-57,05 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 51,78-52,38 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 51,50-52,20 triệu đồng/lượng…

Trong mấy phiên gần đây, giá vàng trong nước tăng – giảm trong phạm vi hẹp và đan xen khiến các thương hiệu trong nước nhìn chung không có biến động mạnh.

Diễn biến theo giá thế giới, thị trường trong nước cũng ghi nhận tuần tăng giá: Giá vàng SJC và Doji tăng 300 nghìn đồng; Vàng NPQ tăng 100 nghìn đồng. Riêng giá vàng Rồng Thăng Long giảm nhẹ 50 nghìn đồng.

Giá vàng thế giới

Chuyên gia phân tích cao cấp Kitco Metals là Jim Wyckoff nhận định, sau khi giá vàng mạnh trong tuần trước nữa và đã chững lại trong tuần vừa qua thì khả năng phục hồi sẽ khả quan hơn do thị trường vẫn lo ngại về vấn đề lạm phát.

Chuyên gia phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research cũng chung quan điểm khi cho rằng, các chỉ số kỹ thuật đang hỗ trợ giá kim loại quý sau khi chạm đáy từ đợt bán tháo của tuần trước.

Giá vàng hôm nay 28/6: Đầu tuần, vàng có tăng như dự báo?

Giá vàng thế giới có tăng như dự báo?

Còn theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng đã đảo chiều và chiếm quá bán.

Cụ thể, có 53,8% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm là 23,1%, còn lại 23,1% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 54,1% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 24,2% dự đoán giá vàng giảm và 21,7% cho rằng giá vàng đi ngang.

Cuối tuần trước, Giá vàng thế giới chốt tại 1.782,50 USD, khép lại một tuần gần như đi ngang do dư âm từ những thông tin của cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Dù có những phiên tăng giảm đan xen nhưng nhờ sự phục hồi ngay trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đã ghi nhận tuần tăng nhẹ 0,8%.

Theo baogiaothong

Back to top button