Giải mã bí ẩn dơi quỷ được ví như ma cà rồng hút máu siêu đẳng khiến con mồi không hề hay biết

Dơi quỷ là loài động vật cần hút máu hàng ngày hoặc hai ngày một lần để tồn tại. Chúng có những dây thần kinh giúp định vị chính xác mạch máu của con vật để hút máu.

Dơi quỷ thường sống theo bầy đàn trong những nơi ít ánh sáng như hang hốc, các góc tối trong nhà, thân cây rỗng…, với số lượng lên tới hàng nghìn con.

Dơi quỷ được cho là loài duy nhất có tập tính nhận con nuôi. Theo đó, khi dơi con sinh ra nhưng mẹ bị chết, nó sẽ được dơi quỷ khác nhận làm con nuôi, chăm sóc tới khi trưởng thành.

Theo các nhà khoa học, khoảng 5% số lượng dơi quỷ mang trong mình virus bệnh dại. Nó hoàn toàn có thể lây nhiễm căn bệnh này cho con người nếu bị chúng hút máu.

Dơi quỷ là loài dơi duy nhất trên thế giới lấy máu làm thức ăn. Chúng cần hút máu hàng ngày hoặc hai ngày một lần để tồn tại. Do thường xuyên hút máu để tồn tại, dơi quỷ còn có biệt danh “dơi ma cà rồng”.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn dơi quỷ được ví như ma cà rồng hút máu siêu đẳng khiến con mồi không hề hay biết
Dơi quỷ là loài dơi duy nhất trên thế giới lấy máu làm thức ăn.

Chúng là bậc thầy về định vị bằng tiếng vang, sử dụng sóng siêu âm dội lại để xác định vị trí của mục tiêu bằng chiếc mũi kỳ dị của mình. Chúng có răng nanh to, nhọn. Hai tai dài như tai thỏ và gần như trong suốt, rất khó nhìn thấy trong màn đêm. Mặt chúng nhăn nheo. Còn mõm thì như mõm sói. Sải cánh của chúng có thể rộng tới 90cm, và là loài lớn nhất trong số họ hàng nhà dơi ở thế giới hiện đại.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn dơi quỷ được ví như ma cà rồng hút máu siêu đẳng khiến con mồi không hề hay biết (Hình 2).
Dơi quỷ thường sống theo bầy đàn trong những nơi ít ánh sáng như hang hốc, các góc tối trong nhà, thân cây rỗng…, với số lượng lên tới hàng nghìn con.

Ngón cái của nó cong vút và rất sắc bén – dùng để khóa mồi. Những đặc điểm này khiến chúng có thể săn bướm, chim, chuột,… rất hiệu quả.

Dơi bắt đầu chuyến săn bằng cách rình mồi, lắng nghe tiếng bước chân của chuột hay tiếng vỗ cánh của 1 con dơi khác nhỏ hơn. Sau đó, dơi ăn thịt sà xuống con mồi trong tư thế cánh đang mở ra một nửa. Kế đến, khóa mồi bằng móng vuốt.

Đồng thời, cắn một cú chí mạng vào lưng hay cổ con vật nhỏ để kết liễu nó. Dù không phải cắn đứt đầu nhưng cách thức “hạ sát” nhanh gọn này khá ghê rợn.

Dơi quỷ có thể bay nhưng chúng thích lén tiếp cận con mồi từ mặt đất. Chúng có cơ quan cảm nhận sức nóng đặc biệt giúp chúng có thể phân biệt được các vùng da có chứa mạch máu nóng và các vùng da đầy lông khó chịu. Khi phát hiện con vật đang ngủ, dơi quỷ sử dụng răng sắc như lưỡi dao cạo để chọc vào da của con vật hoặc con người và hút máu. Nhờ chất chống đông máu và chất gây tê cục bộ trong nước bọt, dơi quỷ có thể tận hưởng bữa ăn mà không lo bị phát hiện.

Phong Linh 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết Giải mã bí ẩn về thế giới xung quanh trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 21h hằng ngày.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/giai-ma-bi-an-doi-quy-duoc-vi-nhu-ma-ca-rong-hut-mau-sieu-dang-khien-con-moi-khong-he-hay-biet-a468760.html

Thẻ
Back to top button