Giải mã bí ẩn vùng đất kỳ lạ có nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới

Trong nhiều năm, rất nhiều cặp song sinh đã được sinh ra ở thị trấn Cândido Godói nhỏ ở miền nam Brazil khiến cư dân tự hỏi liệu có điều bí ẩn gì ở vùng đất này.

Tại Brazil tồn tại 1 vùng đất tên là Cândido Godói – nơi cư ngụ của các cặp sinh đôi. Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi.

Đã có nhiều giả thuyết khác nhau được đưa ra để giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này nhưng phần lớn cho rằng chính bác sĩ “tử thần” Josef Mengele là người đã khiến phụ nữ ở nơi đây có khả năng thụ thai đôi hoặc đa thai.

Josef Mengele là người của Đức quốc xã. Y là bác sỹ tại trại tập trung Auschwitz – Ba Lan từ năm 1943 tới khi phải bỏ chạy để tránh đối mặt với cuộc tấn công của Hồng quân. Với mục tiêu tạo ra một giống người thượng đẳng theo yêu cầu của Hittler, Josef Mengele đã tiến hành các cuộc thí nghiệm để tìm ra phương pháp nhằm tăng nhanh dân số của chủng người Aryan bằng cách cho ra đời những cặp sinh đôi cùng gen.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn vùng đất kỳ lạ có nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới
Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi.

Theo một số nhà sử học, Joseph đã chạy trốn đến vùng đất này từ những năm 1960 và đã đóng giả thầy thuốc đạo, nhưng thực chất lại lừa cho phụ nữ địa phương sử dụng các loại thuốc và hoóc-môn kích thích mang đa thai. Josef Mengele chết năm 1979 ở tuổi 68 tuổi tại Brazil do bị đột qụy khi đang bơi.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn vùng đất kỳ lạ có nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới (Hình 2).
Một gen đặc biệt trong quần thể các bà mẹ ở Cândido Godói gây ra hiện tượng mang song thai.

Nhưng một nhóm các nhà khoa học bây giờ nói rằng nó có thể loại trừ những khả năng được đồn đại từ lâu như vậy. Ursula Matte, một nhà di truyền học ở Porto Alegre, Brazil, cho biết một loạt các xét nghiệm DNA được thực hiện trên khoảng 30 gia đình kể từ năm 2009 cho thấy một gen cụ thể trong quần thể Cândido Godói xuất hiện thường xuyên hơn ở những bà mẹ sinh đôi so với những người không có. Hiện tượng này được kết hợp bởi mức độ cận huyết cao trong dân chúng, bao gồm hầu hết những người nhập cư nói tiếng Đức.

Tiến sĩ Matte chúng tôi đã phân tích sáu gen và tìm thấy một gen đặc biệt, điều này dẫn đến hiện tượng mang song thai của các sản phụ ở ngôi làng này.

Phong Linh

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết Giải mã bí ẩn về thế giới xung quanh trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 21h hằng ngày.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/giai-ma-bi-an-vung-dat-ky-la-co-nhieu-cap-sinh-doi-nhat-the-gioi-a470499.html

Back to top button