Giải mã bí ẩn: Xứ Wales xuất hiện thân cây kỳ dị với hàng nghìn đồng xu, mang lời nguyền rút đồng xu sẽ mắc bệnh

Ở xứ Wales, trên thân cây xuất hiện hàng nghìn đồng xu gắn chặt vào thân. Người dân địa phương cho rằng không được rút đồng xu khỏi cây, nếu không sẽ bị gieo bệnh tật, tai ương xuống.

Tại làng Portmeirion (xứ Wales), người dân có tục lệ dùng tiền xu để cầu may. Thay vì ném xuống hồ nước, họ nhét tiền xu vào thân cây, tạo nên những hình thù kỳ dị khiến du khách đến đây bất ngờ.

Các đồng tiền xu này xuất hiện ở đây từ rất lâu, có những đồng tiền xu từ thế kỷ trước được ẩn sau những vỏ cây và chúng đã bị biến dạng theo thời gian.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn: Xứ Wales xuất hiện thân cây kỳ dị với hàng nghìn đồng xu, mang lời nguyền rút đồng xu sẽ mắc bệnh
Đồng tiền xu gắn trên thân cây tạo hình thù kỳ quái.

Phong tục truyền thống hiến tặng cho các vị thần trên các thân cây có cách đây hàng trăm năm, nhưng sự kết hợp giữa thiên nhiên và tạo hóa là vô cùng quý hiếm. Người ta tin rằng, các linh hồn siêu phàm sống trong thân cây và họ thường trang trí đồ ngọt, quà tặng.

Theo các ghi chép, tục lệ này xuất hiện từ thế kỷ 17. Người dân địa phương sợ rút tiền khỏi thân cây. Họ nói hành động này sẽ gieo bệnh tật, tai ương xuống. Nếu gắn tiền vào cây, ngoài việc thoát khỏi bệnh tật, người ta còn có thể nhận thêm một điều ước.

Chính vì vậy, người qua đường gắn chặt những đồng xu vào thân cây. Các cây nguyện ước được tìm thấy khá nhiều tại con đường mòn từ quận Peak đến cao nguyên Scotland, chủ yếu là gỗ sồi hoặc nhựa ruồi. Phong tục này chỉ áp dụng cho những cây đổ. Do cây nguyện ước đầu tiên ở Portmeirion đã chật kín, người ta phải tìm những cây thần khác để gieo hy vọng. Chính quyền địa phương cho biết những cây ước nguyện này thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

 

Phong Linh

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết Giải mã bí ẩn về thế giới xung quanh trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 21h hằng ngày.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/giai-ma-bi-an-xu-wales-xuat-hien-than-cay-ky-di-voi-hang-nghin-dong-xu-mang-loi-nguyen-rut-dong-xu-se-mac-benh-a470083.html

Back to top button