Giám định ADN xác định danh tính công nhân bị mất tích ở Rào Trăng 3

Giám định ADN xác định danh tính công nhân bị mất tích ở Rào Trăng 3
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lấy mẫu ADN người thân của các công nhân đang bị mất tích ở Rào Trăng 3 để đảm bảo chính xác danh tính của các nạn nhân.

Chiều 21/10, trao đổi với Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong số 2 thi thể công nhân được tìm thấy ở hiện trường thủy điện Rào Trăng 3, có một nạn nhân đã xác định được danh tính là anh Lê Văn L. (SN 1995), trú xã Nam Nung, huyện Krong Nô, Đăk Nông.

Giám định ADN xác định danh tính công nhân bị mất tích ở Rào Trăng 3

Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang khẩn trương tổ chức tìm kiếm tung tích của các công nhân còn lại ở thủy điện Rào Trăng 3.

Theo ông Định, nhằm đảm bảo chính xác danh tính của các công nhân đang bị mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lấy mẫu ADN người thân của 17 công nhân này.
“Qua đó, khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm thấy thi thể của một công nhân nào đó, kết hợp với kết quả AND của người thân các công nhân, thì sẽ sớm có kết quả danh tính của công nhân tử vong”, ông Định chia sẻ thêm.
Được biết, hiện thi thể của anh Lê Văn L. đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về tổ chức lo hậu sự.

Như tin đã đưa, ngày 12/10, đoàn công tác làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn đi vào Rào Trăng tìm kiếm nhóm 17 công nhân của nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích do lũ quét trong bối cảnh nhiều khu vực bị cô lập, đường đi hết sức khó khăn. Đến thời điểm 21h ngày 12/10, do thời tiết xấu, tuyến đường độc đạo bị sạt lở nên đoàn dừng dân tại khu vực trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Khoảng 0h15 sáng 13/10, lũ ống bất ngờ ập đến cuốn đi 13 người, 8 người khác may mắn thoát khỏi khu vực sạt lở.

Đến tối 15/10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy tất cả 13 thi thể của các các bộ chiến sĩ trong đoàn công tác đi cứu hộ các nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3. Ngay sau đó, thi thể của các cán bộ, chiến sĩ được đưa về bệnh viện Quân y 268, phường Thuận Lộc, TP.Huế để chờ tiến hành làm lễ truy điệu.
Ngày 18/10, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ tang cho 13 liệt sĩ gặp nạn trong khi vào cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, tại nhà tang lễ bệnh viện Quân y 268.
Công Định
theo nguoiduatin.vn

Back to top button