Giám đốc làm giả giấy tờ cầm cố ô tô hạng sang vì nợ nần lĩnh án

Giám đốc làm giả giấy tờ cầm cố ô tô hạng sang vì nợ nần lĩnh án
Vì nợ nần, Linh đã làm giả giấy tờ ô tô hạng sang đưa đi cầm cố để chiếm đoạt số tiền lớn. Linh phải lĩnh 10 năm tù về 2 tội danh.
Ngày 28/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Vũ Ngọc Linh (36 tuổi), trú phường Nghi Hải, TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.Tại phiên toà, bị cáo đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Linh gửi lời xin lỗi bị hại, phía ngân hàng và xin HĐXX giảm nhẹ tội.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Vũ Ngọc Linh là giám đốc của một công ty xây dựng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Vào tháng 9/2015, Linh mua xe ô tô Camry, đăng ký xe mang tên công ty.

Tuy nhiên, vào khoảng đầu năm 2018, do cần tiền làm ăn nên Linh mang chiếc xe ô tô trên thế chấp tại một ngân hàng để vay tiền. Một năm sau, Linh đã tất toán và trả hết nợ cho ngân hàng. Tuy nhiên, chiếc xe mang tên công ty còn vướng các bảo lãnh của khoản nợ khác nên ngân hàng chưa trả đăng ký xe ô tô cho Linh.

Giám đốc làm giả giấy tờ cầm cố ô tô hạng sang vì nợ nần lĩnh án

Nguyễn Vũ Ngọc Linh tại phiên toà xét xử.

Vì nợ nần, Linh nảy sinh ý định làm đăng ký giả của xe ô tô đó để sử dụng. Nghĩ là làm, qua tìm hiểu trên mạng xã hội, Linh tìm địa chỉ, đặt làm 1 đăng ký giả xe ô tô như biển số thật của xe công ty. Đầu năm 2020, ngân hàng trả lại đăng ký thật xe ô tô cho Linh nên lúc này Linh sử dụng cả 2 đăng ký xe.

Tháng 2/2020, do cần tiền trả nợ, Linh đã đưa đăng ký thật của xe Camry đến thế chấp tại một ngân hàng vay số tiền 480 triệu đồng. Một tháng sau, Linh cầm đăng ký giả xe ô tô trên đến một cửa hàng cầm đồ ở TP.Vinh để vay 600 triệu đồng, thời hạn 2 tháng. Đến hạn trả nợ nhưng không có tiền, Linh đã làm hợp đồng bán xe ô tô trên cho chủ cầm đồ với giá 500 triệu đồng.

Ngày 23/11/2020, chủ tiệm cầm đồ làm đơn gửi cơ quan công an tố giác hành vi của Linh và tự nguyện giao nộp chiếc xe trên cùng các giấy tờ liên quan. Ba ngày sau, Linh đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng định giá tài sản kết luận, chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry có mức giá 680 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Vũ Ngọc Linh 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 năm tù về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hình phạt Linh phải thi hành bản án chung là 10 năm tù.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button