Giám đốc sở TN-MT TP.HCM nhận trách nhiệm về công văn “hoả táng bệnh nhân nhiễm Covid-19”

Trong công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19, sở Tài nguyên – Môi trường vừa xảy ra sự cố về ban hành công văn có nội dung không phù hợp. Người đứng đầu cơ quan này đã nhận trách nhiệm vì khiến người dân hoang mang.

Chiều 28/3, tại buổi họp báo của trung tâm Báo chí TP.HCM, đại diện sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) TP đã trả lời về công văn có nội dung “hoả táng bệnh nhân nhiễm Covid-19” khiến dư luận hoang mang.

Giám đốc sở TN – MT TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng khẳng định, ngay từ khi nhận được thông tin, bình luận trái chiều về công văn số 2285, lãnh đạo Sở đã lập tức chỉ đạo rà soát các nội dung có liên quan.

Vì một số nội dung không phù hợp, gây tâm lý người dân hoang mang, Sở đã thu hồi văn bản này ngay trong tối 27/3.

“Ngành tài nguyên môi trường luôn chủ động trong việc phòng chống dịch. Nhưng nội dung chủ động cũng phải rõ ràng, không phải vì chủ động mà gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Thay mặt lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường, là người đứng đầu, tôi xin nhận trách nhiệm về sự việc đáng tiếc này”, ông Thắng nói.

Tin nhanh - Giám đốc sở TN-MT TP.HCM nhận trách nhiệm về công văn “hoả táng bệnh nhân nhiễm Covid-19”
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM.

Đánh giá vấn đề này, ông Từ Lương, Phó Giám đốc sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cho rằng, những thông tin được chia sẻ liên quan tới công văn số 2285 của sở TN – MT đã tác động lớn đến tình hình, tư tưởng, ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành chung của TP.

Lãnh đạo TP đã chỉ đạo sở TN – MT cần kiểm điểm và xử lý các cá nhân liên quan để xảy ra sự việc này. “Quan điểm chỉ đạo của thành phố là công khai, minh bạch, không giấu dịch.

Hàng ngày đều cung cấp đầy đủ, công khai trên các báo/đài về thông tin cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh”, ông Lương nói.

Trước đó, sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM có văn bản khẩn gửi công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP, công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành và công ty cổ phần Đầu tư Long Cơ về xây dựng báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Công văn 2285 do bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM ký ngày 26/3, gửi đến một số cơ sở hỏa táng, đề nghị xây dựng phương án chống dịch Covid-19.

Những nội dung được Sở yêu cầu các công ty báo cáo là công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; quy trình tiếp nhận và giải pháp cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và các khu vực xung quanh; phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 giờ tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nhiễm (hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus COVID-19); đề xuất, kiến nghị của công ty trong công tác chuẩn bị phối hợp phòng chống dịch.

Văn bản viết: “Căn cứ vào tình hình hiện nay trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP, để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus COVID-19 có thể tử vong…” nên đã khiến dư luận hiểu nhầm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/giam-doc-so-tn-mt-tp-hcm-nhan-trach-nhiem-ve-cong-van-hoa-tang-benh-nhan-nhiem-covid-19-a470482.html

Back to top button