Gian lận thi cử Hà Giang: Sau khởi tố sở GD&ĐT chỉ còn duy nhất một lãnh đạo

Nguồn tin của báo Người Đưa Tin cho biết, sau khi 2 Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Giang bị khởi tố vì liên quan đến gian lận thi cử, hiện đơn vị này đang thiếu trầm trọng cán bộ chủ chốt.

Cụ thể, sáng 9/4, trao đổi với PV Người Đưa Tin, một nguồn tin từ sở GD&ĐT Hà Giang cho hay, sau khi cơ quan công an khởi tố với 2 Phó giám đốc (ông Phạm Văn Khuông và bà Triệu Thị Chính) thì đơn vị này chỉ còn 1 lãnh đạo.

“Giám đốc (ông Vũ Văn Sử) đã nghỉ hưu theo chế độ được vài tháng, sau đó thì đồng chí ông Vũ Thế Bình, Phó giám đốc, được giao phụ trách công việc của Sở. Tuy nhiên, đến hôm qua (8/4), sau khi 2 Phó Giám đốc bị bắt thì chúng tôi chỉ còn duy nhất một lãnh đạo”, nguồn tin cho hay.

Không chỉ có lãnh đạo Sở, trước đó, hồi tháng 7/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án hình sự lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đồng thời, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương, là Trưởng và Phó phòng Khảo thí và quản lý chất lượng thuộc sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

“Đây là băn khoăn, đặc biệt với địa bàn rộng và kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới gần”, vị này bộc bạch.

Toàn cảnh gian lận thi cử Hà Giang (thực hiện tháng 7/2018):

Giáo dục - Gian lận thi cử Hà Giang: Sau khởi tố sở GD&ĐT chỉ còn duy nhất một lãnh đạo

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button