Giáng sinh 2018: Độc đáo cây thông làm từ 8.000 giỏ hành tăm

Để chào mừng Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã thiết kế một cây thông Noel độc đáo làm từ 8.000 giỏ hành tăm.

Để kịp đón Giáng sinh, trước đó hơn nửa tháng, hàng chục người dân trong giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bắt tay hình thành cây thông đặc biệt làm từ giỏ hành tăm này.

Nhìn từ xa, cây thông giáo xứ Bình Thuận cũng như những cây thông khác của bà con công giáo. Nhưng điều đặc biệt, cây thông này được làm từ những giỏ hành tăm.

Ông Nguyễn Văn Quyền, người dân địa phương cho biết: “Hành tăm là cây chủ lực, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân xã Nghi Thuận trong những năm qua. Vì vậy, nhân dịp Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Bình Thuận đã thiết kế cây thông Noel hành tăm mang nét đặc trưng riêng, nhằm quảng bá sản phẩm truyền thống của địa phương”.

Được biết, người dân giáo xứ đã mất khoảng hơn 2 tuần để trồng những cây hành tăm vào ly nhựa. Sau khi làm khung cây thông rồi kết những giỏ hành lại với nhau.

Cây thông có chiều cao hơn 20m, đường kính đáy gần 6m. Trên đỉnh cây thông có gắn 1 ông sao lớn, xung quanh được trang trí hơn 3.000m đèn nháy và rất nhiều bóng đèn đủ màu sắc.

Để cây đứng vững chắc, người dân dựng khung sườn được lắp ghép bằng thép ống, hàn nối chắc chắn với nhau. Những người thợ phải cắt, hàn trực tiếp, dựng đến đâu, hàn khớp nối đến đấy để đảm bảo độ cân xứng, chắc chắn cho khung.

Đặc biệt trên cây thông, những người thợ đã thiết kế một hệ thống phun sương để cung cấp nước tưới cho hành. Hàng nghìn cây hành tăm được bọc trong cốc nhựa, mỗi chiếc cốc được lấp đầy bằng đất tơi xốp, buộc chặt vào khung sắt.

Cho đến ngày 24/12, cây thông đã được hoàn thiện để chào đón Noel 2018.

Buổi tối, với hệ thống dây led và bóng điện muôn màu, cây thông hành tăm trở nên lung linh kỳ ảo.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button