Giật mình trước sự mất giá “khủng” của smartphone

Nếu bạn thường sang tay smartphone, thông tin này có thể hữu ích để bạn lấy lại được nhiều nhất có thể từ khoản đầu tư của mình.

Theo Zing, smartphone, ngay cả các thiết bị cao cấp như iPhone, Samsung Galaxy là những khoản đầu tư tồi tệ.

Ôtô luôn được biết đến là khoản đầu tư tồi tệ, với mức mất giá trung bình 40% sau 3 năm. Tuy nhiên, con số này chưa là gì so với smartphone.

Theo Flipsy, trang so sánh giá online, giá trị của smartphone sụt giảm siêu mạnh qua mỗi năm. Tùy vào model, smartphone mất giá từ 38 đến 76% so với giá ban đầu chỉ trong năm đầu tiên.

Trong khi đó, ôtô thường mất giá khoảng 20% trong năm đầu tiên và thêm 10% qua mỗi năm.

Cuộc sống số - Giật mình trước sự mất giá “khủng” của smartphone
Ảnh minh họa

Smartphone mất giá tùy thuộc vào model. Theo dữ liệu của trang này, iPhone là sản phẩm giữ giá nhất, sau đó đến điện thoại Samsung Galaxy. Các model Android khác đều giữ giá siêu tệ.

Flipsy có dữ liệu để chứng minh điều này. Theo đó, công ty này phát hiện ra iPhone X mất giá 45% sau một năm, trong khi Galaxy S8 mất giá 57%. Tệ hơn nữa, chiếc LG G6 mất giá 76% sau một năm ra mắt.

Sau sự xuất hiện của loạt iPhone 11, hàng loạt các mẫu iPhone đều đồng loạt giảm giá khá mạnh. iPhone X có giá bán chỉ từ 21,49 triệu đồng; iPhone XS có giá khởi điểm 25,49 triệu đồng và iPhone XS Max 64GB cũng chỉ còn 28,49 triệu đồng. Đáng chú ý, iPhone XS bản 256GB còn được giảm tới 1,7 triệu đồng (còn 31,29 triệu đồng).

Ngoài ra, Galaxy S10 và Galaxy S10+ cũng gGiảm tới 06 triệu đồng. Rõ ràng, sau khi Galaxy Note 10 được “trình làng”, dòng Galaxy S10 bị yếu thế hơn hẳn. Galaxy S10+ mặc dù có camera selfie kép, thiết kế cũng không kém phần tinh tế, hiệu năng mạnh mẽ nhưng có giá bán chỉ từ 20,99 triệu đồng cho bản 256GB (giảm 02 triệu); bản 512GB chỉ còn 22,99 triệu đồng – giảm 06 triệu. Mặt khác, Galaxy S10 cho bản 128GB chỉ còn 17,99 triệu đồng.

Thành thật mà nói, nếu không thường xuyên sử dụng bút cảm ứng S Pen, Galaxy S10+ và Galaxy S10 thực sự là một lựa chọn không hề tồi vào thời điểm này. Máy có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khó khăn nhất của người dùng.

Ngoài ra, Oppo Reno 10x zoom cũng giảm tới 3 triệu đồng. Hiện tại, “siêu phẩm” Oppo Reno 10x zoom có giá chỉ 17,99 triệu đồng. Sản phẩm mang đến điểm nhấn với camera selfie “vây cá mập” bật lên, giữ cho thiết kế mặt trước toàn màn hình 6,6 inch.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button