Giọt nước mắt bất lực trong đám cháy kinh hoàng nơi phố núi

Trong vòng 2 tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã thiêu rụi 3 ngôi nhà cao tầng cùng nhiều tài sản. Phút chốc tay trắng, tiểu thương ngất xỉu trên đống hoang tàn sau đám cháy.

Như đã đưa tin, vào khoảng 10h ngày 23/3, ngọn lửa bùng phát từ cửa hàng của vợ chồng chị Phan Thị Hải Y. (SN 1981, trú tại khối 3, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Chỉ trong chốc lát, toàn bộ hệ thống cửa hàng và nhà ở của chị Y. bị lửa bao phủ. Cùng với gió cuốn, lửa nhanh chóng lan sang những nhà cao tầng kế bên.

Tin nhanh - Giọt nước mắt bất lực trong đám cháy kinh hoàng nơi phố núi

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội

Phương tiện cứu hỏa chuyên dụng không có, lực lượng chức năng sở tại đã phải tận dụng tối đa từ xô, chậu và máy bơm nước của các hộ dân, thậm chí là xe hút hầm vệ sinh cũng được huy động để dập lửa. Hàng ngàn chai nước suối cũng đã được người dân tập trung ném vào đám cháy với hi vọng “còn nước còn tát” nhưng cũng chỉ như “muối bỏ biển”. Mọi nỗ lực dập tắt ngọn lửa đều vô vọng.

Tin nhanh - Giọt nước mắt bất lực trong đám cháy kinh hoàng nơi phố núi (Hình 2).

Hình ảnh người dân ném những chai nước suối vào đám cháy với hi vọng “còn nước còn tát”.

Ngồi bệt bên đống đổ nát, anh T. (chồng chị Y.) bật khóc rồi ngất lịm đi. Phút chốc cả cơ nghiệp vợ chồng anh gây dựng bao năm mất trắng. Trong 1 ki ốt của những tiểu thương gần đó, chị Y. đang được bà con cho tá túc, trấn an tinh thần. Cặp kính của chị ướt nhòe. Chị nói trong nước mắt: “Chị đang ở trong nhà, nghe tiếng anh T. kêu cháy rồi. Ngọn lửa bén nhanh, bốc cao, khói mù mịt, chị chỉ kịp bồng con chạy thoát ra ngoài. Lửa cháy nhanh quá nên hàng hóa, đồ đạc, két sắt không kịp đưa ra. Cháy hết không còn thứ gì nữa…”.

Tin nhanh - Giọt nước mắt bất lực trong đám cháy kinh hoàng nơi phố núi (Hình 3).

Anh T. lịm đi khi toàn bộ tài sản, nhà cửa bị cháy rụi.

Cùng chung số phận với gia đình chị Y. và bà L., ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Ha. cạnh đó cũng đã bị thiêu rụi. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, chị Ha. đi vắng, cửa khóa nên tài sản cũng chẳng còn lại gì vì không kịp di chuyển ra ngoài.

Tin nhanh - Giọt nước mắt bất lực trong đám cháy kinh hoàng nơi phố núi (Hình 4).

Xe hút hầm vệ sinh cũng được huy động để dập lửa

Tin nhanh - Giọt nước mắt bất lực trong đám cháy kinh hoàng nơi phố núi (Hình 5).

Các chiến sỹ công an huyện Hương Sơn lao mình vào đám cháy để khống chế ngọn lửa…

Đáng nói, trước đó, vào lúc 23h30 ngày 23/1, trên địa bàn thôn Hà Chua, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn cũng xảy ra một vụ cháy lớn. Do lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp không có đã khiến ngọn lửa lan nhanh, khiến 3 ngôi nhà và nhiều tài sản bị thiêu rụi, thiệt hại trên 10 tỷ đồng.

Tin nhanh - Giọt nước mắt bất lực trong đám cháy kinh hoàng nơi phố núi (Hình 6).

… nhưng khi lửa tắt mọi thứ cũng chỉ còn lại tro tàn

“Thời gian qua, trên địa bàn đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn. Dù sự việc được phát hiện kịp thời, người dân cùng lực lượng chức năng tại địa phương đều khẩn trương cứu hộ nhưng do không có phương tiện chuyên dụng nên không khống chế kịp thời được ngọn lửa dẫn đến thiệt hại tài sản rất lớn. Qua sự việc này, chúng tôi rất mong muốn và kiến nghị với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, tại địa bàn huyện Hương Sơn cần có một lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp để kịp thời triển khai công tác cứu hộ khi có sự cố xảy ra”, ông Phạm Hoài An nói.

Tin nhanh - Giọt nước mắt bất lực trong đám cháy kinh hoàng nơi phố núi (Hình 7).

Người dân bất lực đứng nhìn lửa thiêu rụi 3 ngôi nhà

Ngân Hà – Phi Long

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button