Google chính thức xác nhận chế độ nền tối giúp tiết kiệm pin cho smartphone

Điện thoại sử dụng giao diện tối có thể sẽ giúp tiết kiệm thêm nguồn pin cho người dùng hơn là sử dụng các màu sắc sáng.

Cuộc sống số - Google chính thức xác nhận chế độ nền tối giúp tiết kiệm pin cho smartphone

Chúng ta từ lâu đã biết rằng chế độ nền tối hay chế độ ban đêm (dark mode/night mode) có thể kéo dài tuổi thọ pin trên các mẫu điện thoại thông minh sử dụng màn hình OLED chạy nền tảng Android và cả iPhone.

Trong hội nghị dành cho các nhà phát triển tuần này, Google đã chính thức xác nhận thông tin trên bằng việc giới thiệu bảng so sánh sự tiêu tốn năng lượng của những màu sắc khác nhau.

Theo đó, các màu sắc sáng màu, đặc biệt là màu trắng sẽ sử dụng nhiều năng lượng nhất. Lý do này xuất phát từ việc các điểm ảnh tiêu tốn ít năng lượng hơn trong việc hiển thị màu đen trên màn hình.

Trong hội nghị, Google cũng thừa nhận rằng sự nổi bật của màu trắng trên các ứng dụng của hãng và trong phong cách thiết kế của Android là không thực sự lý tưởng.

Để giải quyết vấn đề trên, Google gần đây đã cung cấp thêm các chế độ nền tối trên một số ứng dụng phổ biến như Tin nhắn và YouTube cũng như có kế hoạch đưa vào ứng dụng Gọi điện dành cho thiết bị di động.

Hệ điều hành Android cũng có thể chuyển sang chủ đề nền tối trên một số giao diện cụ thể, tuy nhiên Google vẫn chưa có kế hoạch áp dụng chế độ này cho toàn hệ thống.

Hiện tại, Samsung cũng đang áp dụng chế độ nền tối trên giao diện người dùng mới nhất của mình có tên One UI.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button