Google đã hỗ trợ 500 ngôn ngữ trên Gboard

Google vừa ra mắt một ứng dụng Gboard mới cho các thiết bị Android. Điều bất ngờ là nhờ bản cập nhật mới này, người dùng Google đã được hỗ trợ 500 loại ngôn ngữ.

Google vừa ra mắt ứng dụng Gboard mới cho Android bổ sung 400 ngôn ngữ vào bàn phím phần mềm. Đáng ngạc nhiên là cách  đây có 2 năm, tháng 12 năm 2016, Google đã hỗ trợ cho 100 loại ngôn ngữ. Như vậy, sau bản cập nhật này, bàn phím Gboard của Google đã có thể hỗ trợ 500 ngôn ngữ.

Thủ thuật - Tiện ích - Google đã hỗ trợ 500 ngôn ngữ trên Gboard
Bàn phím Gboard mới của Google hỗ trợ người dùng tới 500 loại ngôn ngữ

Để đánh dấu cột mốc tuyệt vời này, Google đã thông báo rằng bản cập nhật mới nhất hỗ trợ thêm 50 loại ngôn ngữ. Nhờ bố cục bàn phím được xây dựng đặc biệt cho từng ngôn ngữ trong bản cập nhật này, Google tự tin cho rằng hơn 90% thế giới có thể gõ tiếng mẹ đẻ của họ bằng Gboard.

Không chỉ có thể nhập hơn 500 ngôn ngữ, người dùng Gboard còn có thể tận dụng hơn 40 hệ thống chữ viết, từ bảng chữ cái được sử dụng trên nhiều ngôn ngữ cho đến các tập lệnh chỉ được sử dụng cho một ngôn ngữ.

Bất cứ ai muốn xem ngôn ngữ của họ đã được hỗ trợ trong ứng dụng Gboard mới nhất hay chưa có thể kiểm tra trong Cửa hàng Play.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button