Google đã sẵn sàng chờ ngày ra mắt Android 10 Quiche

Phiên bản nâng cấp của Android Pie sẽ được Google giới thiệu trong sự kiện thường niên Google I/O 2019 diễn ra từ ngày 7 đến 9/5 tại Mountain View, California (Mỹ).

Diễn đàn XDA cho biết đã có bản dựng của Android Q, theo đó, phiên bản Android mới của Google sẽ nâng cấp chế độ ban đêm, có thể hiển thị màu đen cho toàn hệ thống. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin đặc biệt với thiết bị dùng màn hình OLED.

Sản phẩm - Google đã sẵn sàng chờ ngày ra mắt Android 10 Quiche
Chế độ Dark Mode trên Android Q

Trong phần tuỳ chọn nhà phát triển có thêm chế độ máy tính cho phép người dùng trải nghiệm máy tính để bàn ngay trên điện thoại khi được kết nối giống như cách hoạt động của Samsung DeX. Tuy nhiên, đây chỉ là bản thử nghiệm và XDA đã kích hoạt tính năng này nhưng không hoạt động.

XDA cũng cho biết thêm họ đã tìm thấy nhiều tài liệu liên quan đến việc tính năng nhận dạng khuôn mặt được tích hợp vào SystemUI và cài đặt APK. Điều này có nghĩa là Google có thể sẽ ra mắt một API để nhận dạng khuôn mặt, tương tự như cách công ty đã làm với API dấu vân tay vài năm trước trên Android Marshmallow.

Sản phẩm - Google đã sẵn sàng chờ ngày ra mắt Android 10 Quiche (Hình 2).
Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ được nâng cấp trên Android mới

Việc tích hợp vào SystemUI và cài đặt APK giúp các nhà phát triển cũng dễ dàng hơn trong việc xây dựng và phát triển tính năng này, vì nó sẽ hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy Android Q trở lên, thay vì phải xây dựng một API như Samsung chỉ hỗ trợ các thiết bị của Samsung.

Google có truyền thống đặt tên các phiên bản Android theo món ăn ngọt như bánh hoặc kẹo. Sau Android Pie 9.0, công ty có thể sẽ đặt cho bản Android 10 là Quiche – tên gọi chung của các loại bánh mặn được làm từ sữa, trứng và phô mai.

Nhiều khả năng, phiên bản beta đầu tiên của Android Q sẽ được xuất hiện trên Pixel 3 và một số thiết bị khác được hỗ trợ. Phiên bản chính thức sẽ có mặt trên Pixel 4.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button