Google triển khai tính năng cho công cụ tìm kiếm giúp người dùng tìm cách tối ưu hóa

Để giúp mọi người khai thác công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả, Google sẽ cung cấp đề xuất cho người dùng về cách họ có thể sửa đổi từ ngữ để hiển thị kết quả tốt hơn.

Theo báo Công Lý, Google không phải lúc nào cũng nhắc kết quả mà người dùng muốn khi họ tìm kiếm thứ gì đó, không phải vì kết quả hoàn hảo không tồn tại mà vì các thuật ngữ hoặc cụm từ được nhập vào công cụ là trừu tượng hoặc không rõ ràng.

Để giúp mọi người khai thác công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả, Google sẽ cung cấp đề xuất cho người dùng về cách họ có thể sửa đổi từ ngữ để hiển thị kết quả tốt hơn.

Công ty này tung ra tính năng mới cho mọi người trong trường hợp Google không thể tìm thấy bất cứ thứ gì phù hợp với tìm kiếm của bạn. Một thông báo sẽ bật lên ở đầu kết quả tìm kiếm để gợi ý cách sửa đổi ngôn từ để mang lại kết quả phù hợp hơn.

Cuộc sống số - Google triển khai tính năng cho công cụ tìm kiếm giúp người dùng tìm cách tối ưu hóa

Theo Vnreview, Google cũng sắp có một giải pháp xua tan sự nhàm chán khi mọi người ở nhà chống dịch với dự án tung ra các tựa game phổ biến qua Google Doodle.

Xuyên suốt nhiều năm qua, Google đã giới thiệu khá nhiều trò chơi và các mini game trên trang chủ của mình. Và tất nhiên các trò chơi này không bị mất đi mà sẽ được lưu trữ trên trên trang Google Doodle Blog.

Với những ai chưa biết thì Doodle là biểu tượng đặc biệt thường dùng thay thế tạm thời trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các sự kiện, ngày lễ, tôn vinh các vĩ nhân và thành tựu của con người. Theo 9to5google, kể từ ngày 27/4, Google sẽ cho ra mắt 10 doodle game trong vòng 2 tuần tới. Mỗi trò chơi sẽ gợi lại những tựa game phổ biến mà Google từng giới thiệu tới người dùng.

Đại diện Google chia sẻ: “Khi đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động đến nhiều cộng đồng trên thế giới, hầu hết mọi người và các gia đình đều dành phần lớn thời gian ở nhà. Để giải quyết sự nhàm chán đó, chúng tôi đã quyết định tung ra series Doodle nhằm giúp người dùng hồi tưởng lại một số tựa game thú vị trên Google Doodle”.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/google-trien-khai-tinh-nang-cho-cong-cu-tim-kiem-giup-nguoi-dung-tim-cach-toi-uu-hoa-a473646.html

Back to top button