Hà Nam: Kết quả lần 1 xét nghiệm 2.620 F1, F2 liên quan bệnh viện K

CDC Hà Nam vừa công bố kết quả xét nghiệm covid-19 lần 1 đối với 2.620 trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân bệnh viện K.

CDC Hà Nam vừa mới thông tin: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã yêu cầu các cơ sở y tế trong tỉnh rà soát người từng đến 2 bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 và bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 22/4 đến nay, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đó, lực lượng phòng chống dịch của các địa phương tỉnh Hà Nam đã cấp tốc truy vết được 222 trường hợp F1 và 2.631 trường hợp F2 có liên quan đến 2 bệnh viện này.

Trong đó, liên quan đến bệnh nhân N.T.M.T. trú tại thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, đã truy vết được 2.620 trường hợp F1, F2. Hiện tất cả những trường hợp trên đã được cách ly, lấy mẫu và xét nghiệm, đến sáng 9/5/2021 kết quả tất cả đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sự kiện - Hà Nam: Kết quả lần 1 xét nghiệm 2.620 F1, F2 liên quan bệnh viện K

Lấy mẫu xét nghiệm covid-19.

Ngay khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đối với trường hợp N.T.M.T. tại bệnh viện K, ngành y tế của Hà Nam và các cơ quan chức năng huyện Kim Bảng thực hiện khoanh vùng, phong toả khu dân cư nơi trường hợp N.T.M.T. đang sinh sống tại tổ dân phố thuộc thị trấn Quế và xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng.

Trước đó, trong ngày 8/5, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để chống dịch Covid-19 tại 2 khu vực thuộc huyện Kim Bảng. Cụ thể, cách ly một phần đường Quang Trung (tổ 3, thị trấn Quế) gồm 55 hộ, tương ứng 163 nhân khẩu. Khu vực dân cư thứ 2 là một phần thôn Do Lễ (xã Liên Sơn) gồm 20 hộ, tương ứng 60 người.

Đây là 2 khu dân cư liên quan đến trường hợp chị N.T.M.T., nhân viên y tế khu Tam Chúc mắc Covid-19 tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Theo quyết định, vùng thiết lập cách ly bắt đầu từ 0h ngày 8/5 đến đủ 21 ngày.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam giao UBND huyện Kim Bảng chủ trì, phối hợp với sở Y tế, sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly nói trên; thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Các đơn vị bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an sinh xã hội, các nhu cầu thiết yếu của người dân vùng cách ly và lực lượng liên quan làm nhiệm vụ tại địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận của nhân dân.

Các hộ dân, cá nhân thuộc vùng cách ly nêu cao trách nhiệm công dân thực hiện đúng các quy định, nội quy, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly.

Hường – Bích

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button