Hà Nội chi 443 tỉ đồng cho trồng, tỉa cây xanh

UBND Hà Nội công bố số tiền thành phố đã chi cho chương trình trồng một triệu cây xanh và tiền chăm sóc, cắt tỉa cây xanh trong quãng thời gian từ 2016 -2018.

Theo ghi nhận của báo Tiền Phong, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phát biểu tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018, phát động năm 2019 của Hà Nội diễn ra sáng 10/12, chính thức thông tin về số tiền Hà Nội chi cho chương trình trồng một triệu cây xanh.

Môi trường - Hà Nội chi 443 tỉ đồng cho trồng, tỉa cây xanh
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung (ảnh: Pháp luật TP.HCM).

Theo ông Chung, sau 3 năm triển khai kế hoạch trồng mới một triệu cây xanh, đến nay thành phố đã hoàn thành mục tiêu này. Đề cập đến khoản kinh phí, ông Chung cho biết, theo thống kê của kiểm toán Trung ương, trong 3 năm (từ năm 2016-2018), thành phố chi hết 256 tỷ đồng cho việc trồng mới cây xanh.

Cùng với trồng mới, trong vòng 3 năm qua thành phố vẫn chú trọng chăm sóc cắt, tỉa cây xanh thường xuyên. Tổng chi phí cho công tác này là 187 tỷ đồng.

Môi trường - Hà Nội chi 443 tỉ đồng cho trồng, tỉa cây xanh (Hình 2).
Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh (ảnh: An ninh Thủ đô).

Sau khi hoàn thành chương trình trồng một triệu cây xanh, UBND thành phố lên kế hoạch để trồng thêm 600.000 cây nữa trong thời gian tới.

“Mỗi năm, Hà Nội sẽ trồng thêm 300.000 cây nữa và hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu trồng thêm 600.000 cây vào năm 2020. Riêng chỉ tiêu cây xanh, tôi đề nghị các quận huyện cũng phải bổ sung vào kế hoạch”, ông Chung chỉ đạo.

Môi trường - Hà Nội chi 443 tỉ đồng cho trồng, tỉa cây xanh (Hình 3).
Cây xanh được trồng mới trên đường Võ Nguyên Giáp (ảnh: Tiền Phong).

Trước đó, vào năm 2016, ông Nguyễn Đức Chung đã công bố chương trình trồng một triệu cây xanh. Theo đó, từ năm 2016-2020, Hà Nội sẽ trồng một triệu cây xanh để phủ xanh các đường phố, công viên tại Thủ đô.

Pháp luật TP.HCM thông tin, giai đoạn năm 2016-2017, 500.000 cây xanh đã được trồng và năm 2018, các quận huyện và địa phương đã tích cực hưởng ứng và hoàn thành 500.000 cây còn lại. Mục tiêu trồng một triệu cây xanh của Hà Nội đã vượt tiến độ hai năm.

Chương trình góp phần phủ xanh, làm đẹp cho Thủ đô với nhiều loại cây, hoa, thảm cây được trồng ở 120 tuyến đường, phố trung tâm như: Đinh Tiên Hoàng, Trần Nguyên Hãn, Lý Thái Tổ, Điện Biên Phủ, khu vực Công viên Lê Nin, Hoàng Văn Thụ, Văn Cao, Liễu Giai, Láng Hạ, Khâm Thiên, Lê Duẩn, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt, khu vực đại lộ Thăng Long, Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công…

Cạnh đó, Hà Nội cũng đưa nhiều chủng loại cây mới có giá trị về cảnh quan môi trường, kiến trúc đô thị như cây sang, cây hoa ban, chà là, cây cọ dầu, bàng lá nhỏ, cây chiêu liêu, long não, giáng hương, lộc vừng…

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button