Hà Nội chuyển một địa điểm thi tốt nghiệp THPT vì có tổ giáo viên F1, F2

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, tại huyện Đan Phượng có 1 tổ giáo viên là F1, F2 nên Hà Nội quyết định chuyển địa điểm thi mới và tổ trông thi mới.

Cụ thể, sáng 8/8 ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.Hà Nội họp cùng bộ Y tế về các giải pháp chống dịch do virus SARS-CoV-2.

Phát biểu tại buổi họp, PCT UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Qúy cho biết, trước tình hình diễn biến dịch bệnh tại Hà Nội phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THPT còn 1 ngày nữa là tiến hành. Hầu hết quy định các điều kiện cụ thể nay đã hoàn tất.

“Tuy nhiên, tại điểm thi ở một trường thuộc huyện Đan Phương có 1 giáo viên là trường hợp F1, các giáo viên còn lại là F2. Chính vì thế TP quyết định chuyển địa điểm thi mới và thay các tổ giáo viên trông thi mới”, ông Qúy cho hay.

Về thí sinh, theo ông Qúy hiện nay, Hà Nội có 3 trường hợp F2, và 68 trường hợp từ Đà Nẵng về test nhanh là âm tính. Quy định là thí sinh F0, F1 sẽ được thi vào lần thi tới, tuy nhiên với những trường hợp trên Hà Nội xin ý kiến của bộ Y tế lùi 71 trường hợp này thi đợt sau.

Tin nhanh - Hà Nội chuyển một địa điểm thi tốt nghiệp THPT vì có tổ giáo viên F1, F2

 71 trường hợp thí sinh thi tốt nghiệp THPT Hà Nội được đề xuất lùi về đợt sau.

Ông Qúy cũng khuyến cáo người dân, những ai là trường hợp từ Đà Nẵng về thì nên tự cách ly tại nhà 14 ngày.

“Bởi xét nghiệm không kết hợp với cách ly cũng bằng không. Việc này giao cho chính quyền địa phương giám sát những người từ Đà Nẵng về tự cách ly tại nhà”, ông Qúy nói.

Đề xuất về việc mua thiết bị y tế còn nhiều quy định, ông Qúy kiến nghị những vật tư trong nước sản xuất được, đề nghị quản lý giá, công khai giá, cứ thế bệnh viện mua, đỡ thông qua đấu thầu. Kể cả găng tay, khẩu trang,…

Cũng trong buổi họp, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội kiến nghị với bộ Y tế hướng dẫn cụ thể chỉ định xét nghiệm PCR đối với các trường hơp từ Đà Nẵng về và các vùng có dịch; Chỉ đạo, hướng dẫn việc xét nghiệm gộp nhằm đẩy mạnh tiến độ xét nghiệm và tiết kiệm nguồn lực.

Chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục hỗ trợ chuyên môn, tiếp nhận điều trị bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ công tác xét nghiệm SARSS-CoV2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức thành hai đợt. Đợt một ngày 8-10/8, đợt hai dành cho các thí sinh ở Đà Nẵng, một số nơi đang giãn cách xã hội ở Quảng Nam và thí sinh diện F1, F2. Thời gian thi do các địa phương đề xuất, khi đã kiểm soát được Covid-19.

Hà Nội huy động khoảng 10.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ ở các điểm thi; 1.500 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ; hơn 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-chuyen-mot-dia-diem-thi-tot-nghiep-thpt-vi-co-to-giao-vien-f1f2-a485299.html

Back to top button