Hà Nội: 2 ca nhiễm Covid-19 là bố con chưa rõ nguồn lây, người con lái xe công nghệ

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, 2 trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố vào tối 26/6 là bố con ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, chưa xác định rõ nguồn lây.

Thông tin trên đã được ông Tuấn trao đổi với PV Dân Việt vào tối ngày 26/6. Đó là 2 bệnh nhân có mã là BN15205 và BN15215.

Bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long nơi người cha làm bảo vệ. Ảnh Gia Khiêm

Theo ông Tuấn, người cha tên Nguyễn Chúc Q. (BN 15205, SN 1955, là bảo vệ Bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long). Bệnh nhân được làm xét nghiệm PCR 3 lần âm tính (31/5, 9/6, 14/6) và test nhanh âm tính ngày 22/6. Ngày 24/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực đến khám tại phòng khám cách ly của Bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long, xét nghiệm test nhanh âm tính và chuyển sang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh. Ngày 25/6, Bệnh viện đa khoa Đông Anh lấy mẫu và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 .

BN 15215 là con tên Nguyễn Chúc V. (SN 1989), là lái xe taxi đồng thời là công an viên của xã Việt Hùng. Ngày 26/6, bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân có lịch trình tương đối phức tạp, chưa rõ nguồn lây.

“Chúng tôi xác định khả năng người con trai đã lây cho bố, đang khẩn trương điều tra dịch tễ vì ca bệnh di chuyển khá phức tạp khi làm nghề lái xe”, ông Tuấn nhận định.

Cũng theo lãnh đạo CDC Hà Nội, các cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2, phun khử khuẩn và đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, cách ly y tế đối với khu vực liên quan của 2 bệnh nhân.

Theo lãnh đạo phòng y tế huyện Đông Anh, đơn vị điều tra sơ bộ có 3 F1, 6 người liên quan và vẫn đang tiếp tục truy vết.

Trước đó, từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ thiết yếu sau gần một tháng đóng cửa. Cụ thể, quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về. Chính quyền yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo danviet.vn

Back to top button