Hà Nội: Bất chấp không đeo khẩu trang, nhiều trường hợp bị xử lý

Phạm Trọng Tùng

Ngày 27/8, tổ công tác đặc biệt quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xử lý hàng loạt trường hợp ra đường không cần thiết, không tuân thử 5k, vi phạm
Từ ngày 26/8, Công an quận Hoàn Kiếm bắt đầu triển khai 1 tổ công tác đặc biệt (mô hình hoạt động như 6 tổ công tác đặc biệt của công an TP. Hà Nội) để kiểm soát người lưu thông trên toàn địa bàn quận.

Đây là mô hình đầu tiên của Công an quận Hoàn Kiếm được triển khai trong khu vực nội đô.

Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: “Giãn cách xã hội có thể sẽ còn kéo dài, nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 tổ công tác này có nhiệm vụ nắm tình hình các tuyến, địa bàn còn tập trung đông người, đông phương tiện tham gia lưu thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm để lựa chọn vị trí chốt chặn, kiểm soát người, phương tiện lưu thông đạt hiệu quả”.

 

Ghi nhận của PV, chiều 27/8, tổ công tác đã phối hợp cùng UBND Phường Hàng Bông lập chốt kiểm soát tại khu vực ngã ba Hàng Bông – Phùng Hưng.

Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều trường hợp ra đường với những lý do không chính đáng như đi chợ, đưa thực phẩm cho người thân ở phố khác… không chấp hành đúng quy định về phòng, chống dịch đã được Chính phủ và UBND TP. Hà Nội ban hành.

Cá biệt, vẫn còn nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi đi bộ và tham gia giao thông. Cụ thể, khoảng 15h, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì một cô gái không đeo khẩu trang đi bộ về phía tổ công tác. Thấy lực lượng công an, cô gái này vẫn chỉ đưa khẩu trang lên che mũi chứ không đeo.

Khi cán bộ công an yêu cầu cô gái đeo khẩu trang và tới bàn làm việc lập biện bản thì cô này mới chấp hành. Tại đây, cô gái cho biết mình đi mua sách nên chưa kịp đeo khẩu trang, cô cũng không mang theo bất kỳ giấy tờ tuỳ thân. Với trường hợp này, tổ công tác yêu cầu cô gái cung cấp giấy tờ để lập biên bản với mức phạt 2 triệu đồng.

Sau đó, tổ công tác phát hiện, dừng kiểm tra thêm 1 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang khi ra đường.

Với trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, người đàn ông bị xử phạt 2 triệu đồng.

Hàng loạt trường hợp bị lập biên bản khi không xuất trình được giấy đi đường hoặc xấut trình giấy đi đường sai quy định.

Các trường hợp vi phạm giao thông, không đội mũ bảo hiểm cũng bị tổ công tác xử lý triệt để.

Vẫn còn một số trường hợp khi thấy chốt kiểm soát, lập tức quay đầu bỏ chạy, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng nhiều đến công tác kiểm soát dịch trên địa bàn.

 Tại buổi kiểm soát, gần như 100% người và phương tiện đã bị kiểm tra khi lưu thông qua các tuyến phố lập chốt, kiên quyết xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội; phòng, chống dịch bệnh và các vi phạm pháp luật khác.

Back to top button