Hà Nội: Chất lượng ô nhiễm không khí tiếp tục xuống mức báo động

Hà Nội trong những ngày đầu đông chất lượng không khí tiếp tục xuống mức báo động gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người đặc biệt là nhóm người già và trẻ nhỏ.

Trưa ngày 10/12, theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, tại nhiều điểm quan trắc trên địa bàn thành phố đã ghi nhận chất lượng không khí chạm ngưỡng “Rất Xấu” (mức thứ 5 trong 6 mức cảnh báo) trong nhiều giờ liên tục, được thể hiện bằng màu Tím – Cảnh báo tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt nhóm nhạy cảm gồm người già, trẻ nhỏ và người bị mắc bệnh hô hấp.

Theo ghi nhận của Hệ thống quan trắc theo thời gian thực PAMAir, ô nhiễm không khí khắp khu vực đồng bằng Bắc Bộ, nhiều điểm ô nhiễm cao như điểm đo thư viện tỉnh Hưng Yên, ô nhiễm lên ngưỡng tím với AQI là 235, TP Thái Bình là 240, Hải Dương có điểm đo lên tới 254, Hải Phòng ở ngưỡng 221…

Các điểm đo còn lại ở khắp các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình đều ở ngưỡng đỏ.

Môi trường - Hà Nội: Chất lượng ô nhiễm không khí tiếp tục xuống mức báo động
Ghi nhận của hệ thống quan trắc PAMAir, nhiều điểm ở Bắc Bộ ghi nhận ô nhiễm không khí ở mức tím.

Dự báo những ngày tới, điều kiện thời tiết không thay đổi nhiều, trời không mưa, lặng gió và sáng sớm có sương mù, vì thế, khả năng chất lượng không khí vẫn ở mức xấu đến rất xấu.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân trên toàn thành phố nên hạn chế ra ngoài, riêng nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp) không nên ra khỏi nhà. Trong trường hợp phải ra ngoài, nên trang bị khẩu trang chống bụi PM 2.5 đạt chuẩn. Nên lưu thông trên đường bằng ô tô hoặc xe bus, đóng kín các cửa sổ trong nhà. Các trường học cũng không nên cho các em học sinh tham gia vui chơi ngoài trời.

Để hạn chế ô nhiễm, giảm tối đa ảnh hưởng tới sức khỏe, sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh, mọi người cần hạn chế tối đa các hoạt động gây ô nhiễm không khí, bao gồm không đốt rác, dừng đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân… trong những ngày này.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-chat-luong-o-nhiem-khong-khi-tiep-tuc-xuong-muc-bao-dong-a459267.html

Back to top button