Hà Nội cho phép điều chỉnh thời gian học nếu trời rét đậm

Hà Nội cho phép điều chỉnh thời gian học nếu trời rét đậm
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản 4424/SGDĐT-CTTT về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Văn bản của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu rõ, thực hiện sự chỉ đạo của bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hà Nội để đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện tốt các nội dung sau:

Một là, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Ba là, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Bốn là, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm (theo chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo và các phòng Giáo dục và Đào tạo). Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung trên.

H.M

theo nguoiduatin

Back to top button