Hà Nội: Gờ giảm tốc “tự chế” thách thức cánh tài xế lẫn người đi bộ

Những chiếc gờ giảm tốc bằng sắt do người dân tự lắp đặt có phần đỉnh nhọn gây nguy hiểm cho các phương tiện cũng như người đi bộ khi đi qua khu phố.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh gờ giảm tốc tự chế do người dân lắp đặt gây hoang mang dư luận.

Tin nhanh - Hà Nội: Gờ giảm tốc 'tự chế” thách thức cánh tài xế lẫn người đi bộ
Gờ giảm tốc do người dân tự lắp đặt (ảnh: VOV).

Ghi nhận của VOV, gờ giảm tốc tự chế được đặt ngay hông nhà số 3, đường Nguyễn Hoàng. Đây là lối đi từ đường Nguyễn Hoàng chạy vào khu chung cư N01 (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Về cấu trúc, gờ giảm tốc được làm từ thanh sắt dài khoảng hơn 2m, được sơn màu vàng đen để cảnh báo. Đáng chú ý, gờ giảm tốc có kết cấu hình tam giác, phía trên là đỉnh nhọn, các phương tiện giao thông đi qua có thể bị rách, thủng lốp xe nếu không cẩn thận. Ngoài ra người đi bộ không chú ý cũng có thể vấp ngã, vô cùng nguy hiểm.

Ads by: Opp.vn
Tin nhanh - Hà Nội: Gờ giảm tốc 'tự chế” thách thức cánh tài xế lẫn người đi bộ (Hình 2).
Gờ tự chế có đỉnh nhọn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông (ảnh: GĐ&XH)

Một số người dân cho rằng: “Có thể mục đích đặt gờ giảm tốc chỉ là để buộc các phương tiện đi chậm vì trong ngõ có người đi bộ và trẻ nhỏ nhưng các thanh sắt đặt ngang có cạnh sắc chổng lên trên có thể gây vỡ lốp xe hoặc làm chính người đi bộ vấp ngã thì cần phải xem xét”.

Trao đổi với báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết, UBND phường đã nắm bắt được thông tin sự việc, hiện đã cử cán bộ xuống kiểm tra.

Tin nhanh - Hà Nội: Gờ giảm tốc 'tự chế” thách thức cánh tài xế lẫn người đi bộ (Hình 3).
Ảnh: GĐ&XH

“UBND phường sẽ cho kiểm tra ai là người tự ý lắp đặt gờ giảm tốc, việc này có được cơ quan chức năng cấp phép không. Trường hợp gờ giảm tốc chưa hợp lý, chúng tôi sẽ có những tham mưu, đề xuất sau đó sẽ có chỉnh sửa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân qua lại”, ông Trung nói.

Bá Di (T/h)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button