Hà Nội khẳng định đồng hành và ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai, quyết tâm sớm dập dịch

Trước diễn biến phức dịch bệnh tạp tại Bệnh viện Bạch Mai và khó khăn mà bệnh viện đang gặp phải, Thành phố Hà Nội khẳng định sẽ đồng hành và ủng hộ bệnh viện, quyết tâm sớm dập dịch.

Tối ngày 30/3, bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 9 ca dương tính với Covid-19, trong số này phần lớn là nhân viên của Công ty Trường Sinh. Hiện nay,  nguồn lây nhiễm chính được xác định là Công ty Trường Sinh và tình hình tại “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai là hết sức nguy hiểm và phức tạp.

Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố chia sẻ những khó khăn mà Bệnh viện đang gặp phải và khẳng định sẽ đồng hành, ủng hộ Bệnh viện quyết tâm sớm dập dịch. Thành phố đồng ý tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô để bảo đảm sức khoẻ cho các y bác sĩ.

Thành phố giao Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện đưa đón và tổ chức cung cấp suất ăn, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm; Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo công an quận Đống Đa tổ chức hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Bạch Mai đưa suất ăn vào bệnh viện, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho y bác sỹ và người dân đang cách ly trong bệnh viện, thực hiện ngay từ ngày 30/3/2020.

Thành phố cũng sẽ hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện và thiết bị xét nghiệm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai ngay từ ngày 31/3.

Tin nhanh - Hà Nội khẳng định đồng hành và ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai, quyết tâm sớm dập dịch
Thành phố chia sẻ những khó khăn mà Bệnh viện đang gặp phải và khẳng định sẽ đồng hành, ủng hộ Bệnh viện quyết tâm sớm dập dịch.

Trước đó, sáng ngày 30/3 tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà do ông Nguyễn Đức Chung chủ trì, GS.TS Ngô Quý Châu – Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai đã nêu những khó khăn về nhân sự: “Đây cũng là thời điểm rất khó khăn khi vừa chuyển giao ban lãnh đạo. Ban Giám đốc hiện còn Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn được điều về làm Giám đốc bệnh viện Bạch Mai ngày 16/3, và TS Dương Đức Hùng là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, còn đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền thì 1/4 nghỉ hưu”.

Theo vị Phó Giám đốc bệnh viện, hiện đã triển khai phong tỏa cách ly toàn bệnh viện, có tới 15 nhân viên Công ty Trường Sinh mắc bệnh nên toàn bộ việc cung cấp dinh dưỡng của bệnh nhân, nhân viên y tế phải dừng. Bệnh viện đã liên hệ với Công ty Vasco của hàng không chuyển thức ăn. Bệnh viện rất cảm ơn Chủ tịch thành phố đã chỉ đạo điều chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân lên Hoà Lạc cách ly, giảm gánh nặng rất nhiều cho bệnh viện. Nhưng số còn lại rất lớn, khoảng 3000 người.

“Thức ăn không đảm bảo, từ hôm qua, các đơn vị đã phải tìm cách hỗ trợ thức ăn đồ uống cho nhân viên y tế từ bên ngoài vào, chuyển qua khu D, chỗ phòng khám theo yêu cầu. Mong Chủ tịch thành phố cho phép bệnh viện tiếp nhận ăn uống cho cán bộ nhân viên để anh em đủ sức khoẻ, chứ thức ăn Vasco không đủ cả về lượng cũng như về chất”, ông Châu đề nghị.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-khang-dinh-dong-hanh-va-ung-ho-benh-vien-bach-mai-quyet-tam-som-dap-dich-a470680.html

Back to top button