Hà Nội: Lập hồ sơ xử lý người phụ nữ cầm dao đe dọa chém tổ kiểm dịch không được vào chợ

Vì không mang giấy tờ theo quy định nên không được vào chợ, bà T. sau đó đã lấy dao đe dọa tấn công tổ kiểm dịch.

Sáng 27/8, báo Dân Việt đưa tinCông an phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc một người phụ nữ có hành vi chống đối tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
Do bà T. không xuất trình được giấy ra đường, không có giấy đi chợ, cũng không trình bày được lý do ra đường chính đáng, nên tổ công tác yêu cầu bà T. vào chốt để lập biên bản vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tuy nhiên, bà T. không chấp hành, tranh cãi với tổ công tác. Đáng chú ý, người phụ nữ chạy ra cửa hàng bán thịt gần đó, lấy hai con dao (một dao bầu, một dao chặt xương), giơ lên hướng về phía tổ công tác. Vừa cầm dao, người này vừa dọa sẽ chém nếu ai đến gần.
Sau đó, bà T. mang hai dao đi bộ về nhà theo hướng ngõ 8 đường Lê Quang Đạo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã khống chế, đưa người này về trụ sở Công an phường Phú Đô lập biên bản xử lý.
Trước đó, ngày 23/8, Người Đưa Tin đăng tảiCông an quận Ô Môn (Tp.Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Minh Nhật Trung (33 tuổi, ở phường Phước Thới) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Phạm Minh Nhật Trung. Ảnh: Zing News.

Cụ thể, ngày 16/8, vợ của Trung đến chốt kiểm dịch ở phường Phước Thới để xin ra ngoài. Lực lượng làm nhiệm vụ đã giải thích khu vực đang phong tỏa không được ra vì cho rằng trường hợp này không bức thiết.
Người vợ về nhà kể lại với chồng. Tối cùng ngày, Trung cầm dao đi về phía chốt kiểm dịch và có lời lẽ xúc phạm những người đang làm nhiệm vụ. Trung dùng dao chém, gây thương tích hai bảo vệ dân phố ngay tại chốt kiểm dịch.
Công an phường Phước Thới đã khống chế nghi phạm, đưa về trụ sở. Người đàn ông này thừa nhận việc dùng hung khí chém hai bảo vệ dân phố do bực tức việc họ không giải quyết cho vợ qua chốt kiểm dịch để ra ngoài.
Theo cảnh sát, Trung từng có 2 tiền án về tội Cố ý gây thương tích, Cướp giật tài sản và tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Han (tổng hợp) 
theo nguoiduatin.vn

Back to top button