Hà Nội: Ngồi chơi dưới sân chung cư, “vật thể lạ” rơi vỡ đầu

Một người đàn ông đang ngồi uống nước ở quán trà đá thì bất ngờ bị một số vật cứng (dạng gạch đá) rơi trúng đầu khiến người này bị chảy máu và choáng váng.

Theo thông tin từ một số người dân, vụ việc xảy ra vào lúc 19h ngày 27/1. Tại hiện trường, nhiều giọt máu của nạn nhân đã bị vương vãi xuống sân. Xung quanh có một số viên gạch đá nhiều kích cỡ khác nhau bị bắn xuống nền sân, theo Tiền phong.

Ngay khi xảy ra vụ việc, người dân xung quanh đã giúp nạn nhân xử lý vết thương. Đồng thời cư dân đã báo cho ban quản lý tòa nhà để làm rõ.

Tin nhanh - Hà Nội: Ngồi chơi dưới sân chung cư, 'vật thể lạ' rơi vỡ đầu
Người đàn ông nghi bị viên đá từ tầng cao chung cư HH Linh Đàm rơi trúng đầu, chảy máu.

Theo Công Lý, cư dân chia sẻ, đây không phải lần đầu rác hay vật dụng từ trên cao rơi, ném xuống dưới gây ô nhiễm, mất an toàn. Đã có lần cả chục lon bia uống xong bị ném xuống, hay hoa quả ăn dở cũng bay vào người ở dưới…

Cách đây không lâu, tại chung cư HH1A Linh Đàm, một chiếc cốc thủy tinh rơi xuống chân tòa nhà rồi vỡ tan. Tại thời điểm đó có 2 mẹ con đang di chuyển dưới sân và vị trí chiếc cốc rơi xuống chỉ cách vị trí 2 mẹ con khoảng 20cm.

Trước đó, người dân cũng được một phen hết vía khi một chiếc thớt có trọng lượng khá nặng “bay” từ tầng 11 xuống khoảng sân chơi chung ở khu vực giữa các tòa nhà HH. Chiếc thớt này đã làm lõm mặt sân khi rơi xuống. Chỉ mấy phút sau một con dao cũng rơi từ tầng 11 xuống đất suýt “lấy mạng” một cư dân khác đang đi trong khu vực này.

Lo lắng cho sự an toàn của mình, người dân tại một số khu chung cư đưa ra một số giải pháp, trong đó 2 giải pháp được bàn đến nhiều nhất là lắp camera an ninh để phát hiện người ném đồ và lắp mái che.

“Các ban quản lý chung cư cần tuyên truyền, nâng cao ý thức cư dân ở tòa nhà. Đặt ra những quy định chung để giữ gìn vệ sinh, an ninh trật tự. Lắp camera theo dõi để xử phạt những trường hợp vi phạm”, đó là đề xuất của nhiều cư dân.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button