Hà Nội: “Nữ quái” siêu lừa chạy án chiếm đoạt thành công 6 tỷ đồng

Biết một gia đình ở Quảng Ninh có người dính vào pháp luật, Đặng Thị Tuấn Anh (SN 1966, trú Giảng Võ, phường Giảng Võ, Ba Đình) đã lừa lấy 6 tỷ đồng để chạy án nhưng rồi biến mất.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2012, Nguyễn Văn T. (SN 1971, trú tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh) bị điều tra về hành vi buôn lậu xăng dầu tại vùng biển Thanh Hóa.

Biết T. đang vướng đến vụ án trên, Đặng Thị Tuấn Anh (SN 1966; trú tại D3 TT Giảng Võ, phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) đã gặp gỡ gia đình T và giới thiệu có người quen là lãnh đạo cấp cao, có thể “chạy án” cho T.. Gia đình T., đã tin tưởng gửi cho Tuấn Anh số tiền 300.000 USD (hơn 6 tỷ đồng) để lo liệu công việc. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền “nữ quái” này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, không thể liên lạc được.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: 'Nữ quái' siêu lừa chạy án chiếm đoạt thành công 6 tỷ đồng

Chân dung “siêu lừa” Đặng Thị Tuấn Anh.

Căn cứ vào hồ sơ tài liệu, Ngày 20/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Thị Tuấn Anh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Bợi vậy, Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định truy nã với Đặng Thị Tuấn Anh.

Advertisement

Công an Thành phố thông báo, đây là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, nếu phát hiện ra đối tượng người dân có thể báo ngay cho Phòng Cảnh sát Hình sự (Số 7 Thiền Quang, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Đội Cảnh sát đặc nhiệm – SĐT: 0918248482), Tổng đài 113 – CATP Công an thành phố Hà Nội.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button