Hà Nội: Tạm giữ nhân viên nhà nghỉ quay lén khách nữ khỏa thân

Thông qua lỗ kính trên cửa ra vào nhà nghỉ, Nghiệp phát hiện chị H. đang khỏa thân đi lại trong phòng nên lấy điện thoại chụp ảnh, quay clip lại.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 9/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Ninh Văn Nghiệp (20 tuổi, quê Sơn Dương, Tuyên Quang) để điều tra hành vi dọa tung hình ảnh khỏa thân của bị hại lên mạng xã hội để cưỡng đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: Tạm giữ nhân viên nhà nghỉ quay lén khách nữ khỏa thân

Ninh Văn Nghiệp tại cơ quan công an. (Ảnh: Dân trí)

Theo công an, trước đó ngày 15/7, chị T.N.H. (21 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và mẹ đến một nhà nghỉ tại quận Ba Đình thuê phòng để ở.

Sáng 19/7, chị H. trả phòng và đến tối cùng ngày thì bị một tài khoản Instagram có tên “chimsedinang69” gửi cho hình ảnh chị đang khỏa thân và nhắn tin đe dọa. Vì lo sợ nên ngày 1/8, chị H. đã đến Công an quận Ba Đình trình báo vụ việc và yêu cầu giúp đỡ.

Sau khi xác minh, công an đã bắt giữ Ninh Văn Nghiệp – nhân viên của nhà nghỉ trên.

Theo báo VietNamNet, tại cơ quan điều tra, Nghiệp khai nhận đêm 16/7, khi đang dọn hành lang tầng 3, thông qua lỗ kính trên cửa ra vào, Nghiệp phát hiện chị H. khỏa thân đi lại trong phòng trọ.

Nghiệp lấy điện thoại di động đặt sát ô cửa kính chụp lại hình ảnh rồi lên trước cửa phòng tiếp tục rình chị H. khỏa thân để quay clip.

Đúng lúc này, chị H. khỏa thân bước từ nhà tắm ra, Nghiệp lấy điện thoại, ghé sát ô cửa kính để quay clip, sau đó đi về phòng nghỉ của nhân viên.

Một ngày sau biết chị H. và mẹ cứ đến buổi chiều hàng ngày sẽ cùng nhau đi vào viện Lao phổi trung ương để thăm bố chị H. đang điều trị tại đây, Nghiệp lấy chìa khóa dự phòng của nhà nghỉ, mở khóa vào phòng mà chị H. đang thuê để tìm kiếm thông tin.

Nghiệp đã lấy được số điện thoại của chị H. rồi tìm Instagram và gửi hình ảnh khỏa thân, ép buộc chị H. phải chuyển cho Nghiệp 10 triệu đồng.

Nghiệp tự lập một tài khoản Instagram khác để giả làm người mua lại các hình ảnh khỏa thân của chị H. với giá 20 triệu đồng rồi gửi đoạn tin nhắn giả mạo trên cho chị H.

Cơ quan công an xác định, lời khai của Nghiệp phù hợp với lời khai của bị hại, tang vật thu giữ, hiện trường và các tài liệu khác cơ quan điều tra thu thập được.

H.M (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button