Hà Nội: Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 hơn 1.000 bà bầu

Sáng 11/9, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các bà bầu có thai nhi đủ 13 tuần tuổi trở lên.

Chương trình tiêm vắc-xin được thực hiện theo Công văn của Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 11.

Trong đó có nội dung phân cho bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận tiêm cho phụ nữ mang thai từ đủ 13 tuần trở lên của quận Hoàng Mai. Danh sách phụ nữ mang thai được tiêm tại Bệnh viện Thanh nhà là 1020 người, đối tượng khác là 500 người.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích (Trưởng khoa Phụ sản 2) cho biết, quy trình khám sàng lọc với bà bầu được tiến hành cẩn thận và có thêm bước siêu âm thai nhi. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, điều khiện thai nhi đạt từ 13 tuần tuổi trở lên, sau khi khám đủ điều kiện thì thai phụ sẽ được tiêm vắc-xin.

Cụ thể, ban đầu các thai phụ sẽ được hướng dẫn khai báo y tế qua mã QR tại cổng bệnh viện. Tiếp đó sẽ được phát phiếu, khai thông tin và siêu âm.

Tiếp theo các bà mẹ tiếp tục được khám sàng lọc, đo huyết ám, kiểm tra thân nhiệt.

Danh sách thai phụ được UBND phường gửi cho bệnh viện, qua danh sách bệnh viện sẽ bố trí lịch để thai phụ đến tiêm đảm bảo giãn cách.

Bác sĩ Bích cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp, đối với các thai phụ hệ miễn dịch kém hơn người bình thường nên tiêm vắc-xin có ý nghĩa quan trọng làm tăng miễn dịch cho cả mẹ và bé.

Trong sáng 11/9, sau khi siêu âm đã phát hiện 1 số trường hợp không đủ 13 tháng tuổi nên không đạt yêu cầu được tiêm.

Dự kiện trong 2 ngày Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ tiêm cho hơn 1.000 thai phụ.

Mang thai 15 tuần tuổi, chị Nguyễn Hà Anh (Định Công, Hoàng Mai) cho biết, ban đầu khi nói đến tiêm vắc–xin chị khá lo lắng. Tuy nhiên sau khi nhận được tư vấn của người thân và bác sĩ chị đã làm thủ tục tại UBND phường và được sắp lịch tiêm tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Yên tâm khi được tiêm, chị Nguyễn Thu Thảo (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, sau khi tiêm được 15 phút, chị cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường. “Các bác sĩ dặn dờ ở lại bệnh viện trong 30 phút để theo dõi nếu không có gì bất thường thì có thể về. Ban đầu tôi khá lo lắng nhưng sau khi được tư vấn nên đã quyết tiêm để tăng miễn dịch cho bản thân và con”, chị Thảo chia sẻ.

Trong 2 ngày tiêm, tất cả các thai phụ đều được tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer.

Back to top button