Hà Nội tiếp tục có công điện khẩn liên quan đến “ổ dịch” Covid 19 tại Bệnh viện Bạch Mai

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 170 đã mua cơm 5 lần tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 20/3 đến 22/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn khẩn trương tiến hành rà soát người đến thăm, hỏi chăm sóc và lập tức ra quyết định cách ly y tế tất cả các trường hợp liên quan.

Trước diễn biến phức tạp tại ổ dịch bệnh viện Bạch Mai, qua điều tra rà soát trường hợp bệnh nhân 170 trong thời gian điều trị tại bệnh viện từ ngày 20/3 đến ngày 22/3 đã mua cơm 5 lần tại căng tin bệnh viện. Đêm ngày 28/3, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có công điện khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát toàn bộ các trường hợp đến thăm, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến ngày 25/3 và đã sử dụng dịch vụ tại căng tin bệnh viện.

Lập tức ra quyết định cách ly y tế tất cả các trường hợp liên quan tới bệnh nhân này cụ thể như: Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện; Bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai; Người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai; Sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai; Các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; Các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Tin nhanh - Hà Nội tiếp tục có công điện khẩn liên quan đến 'ổ dịch' Covid 19 tại Bệnh viện Bạch Mai
Rà soát và cách ly toàn bộ trường hợp liên quan tới bệnh nhân 170 tại ổ dịch bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để xét nghiệm. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Chủ tịch Thành phố cũng đề nghị tất cả các trường hợp trong thời gian từ 10/3 đến 25/3 đã sử dụng dịch vụ tại bệnh viện Bạch Mai khẩn trường tự cách ly và liên hệ với cơ quan chức năng, các cơ sở y tế. Đối với các trường hợp cách ly, Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn chỉ quyết định hết cách ly đối với các trường hợp có kết quả xét nhiệm âm tính.

Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp nêu trên (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay) cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội.

UBND quận, huyện, thị xã báo cáo kết quả tiến độ rà soát các trường hợp nêu trên, gửi về Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội qua Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp trước 16 giờ hàng ngày.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-tiep-tuc-co-cong-dien-khan-lien-quan-den-o-dich-covid-19-tai-benh-vien-bach-mai-a470490.html

Back to top button