Hà Nội và một số địa phương bất ngờ xuất hiện mưa đá ngày 30 Tết

Ngày 24/1/2020 (tức ngày 30 tháng Chạp) tại một số địa phương ở miền Bắc, trong đó có cả Hà Nội đã xuất hiện mưa đá khiến nhiều người bất ngờ.

Trong ngày 24/1/2020 (tức ngày 30 tháng Chạp) tại một số địa phương như Phú Thọ, Thái Nguyên hay Hà Nội đã bất ngờ xuất hiện mưa rào, sấm sét thậm chí còn kèm theo mưa đá.

Anh Nguyên Huy Ba (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) kể lại: “Khi tôi đi chơi Tết tới khu vực Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội thì trời đổ mưa lớn. Sau khi trú mưa thì bất ngờ xuất hiện mưa đá. Đây cũng là lần đầu tiên tôi thấy mưa đá. Nhưng viên đá nhỏ cỡ đầu ngón tay và kéo dài trong khoảng 10 phút, sau đó xuất hiện mưa rào kéo dài khoảng 20 phút vẫn kèm mưa đá”.

Chị Nguyễn Thị Kiều (xã Minh Đài, Tân Sơn, Phú Thọ) cũng tỏ ra rất ngạc nhiên: “Đây là lần đầu tôi thấy mưa đá, kỳ lạ hơn lại là ngày 30 Tết vì tôi biết mưa đá chỉ xảy ra vào mùa mưa (tháng 4 đến tháng 10-PV)”.

Lúc 15h30 theo ghi nhận của phóng viên, một số địa phương tại Tuyên Quang, Phú Thọ vẫn xuất hiện mưa rào.

Tin nhanh - Hà Nội và một số địa phương bất ngờ xuất hiện mưa đá ngày 30 Tết
Mưa đá kéo dài khoảng 10 phút tại Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội trước khi xuất hiện mưa rào. 

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, khoảng chiều và tối nay (24/1, tức 30 Tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và tối nay Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào, có nơi xuất hiện mưa đá. Đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25/1, tức 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Tin nhanh - Hà Nội và một số địa phương bất ngờ xuất hiện mưa đá ngày 30 Tết (Hình 2).
Chiều 30 tháng Chạp, một số địa phương vẫn xuất hiện mưa rào.

Từ chiều và tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối sẽ có mưa, mưa rào. Từ ngày mai 25/01 (tức mùng 1 Tết) trời rét đậm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-va-mot-so-dia-phuong-bat-ngo-xuat-hien-mua-da-ngay-30-tet-a463763.html

Thẻ
Back to top button