Hà Nội: Xuyên đêm cắt xén vỉa hè

Với mục tiêu giảm tải ùn tắc giao thông, thuận lợi cho người dân di chuyển dịp Tết cổ truyền, Hà Nội đã chi 125 tỷ đồng cho việc cắt xén vỉa hè, mở rộng các tuyến đường trên địa bàn. Để đảm bảo tiến độ thi công, công nhân và máy móc hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Trước tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện nay, ngày 28/12/2018 vừa qua, sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã công bố về việc đồng loạt triển khai cắt xén vỉa hè, mở rộng đường trên địa bàn.

Tổng chi phí cho các dự án triển khai trên toàn địa bàn thành phố lên đến hơn 125 tỷ đồng. Theo kế hoạch của sở GTVT Hà Nội, các dự án xén vỉa hè đồng loạt triển khai bao gồm 4 điểm: Mở rộng đường Phạm Hùng, đường Láng, đường Khuất Duy Tiến, đường Nghiêm Xuân Yên – Nguyễn Xiển.

Tin nhanh - Hà Nội: Xuyên đêm cắt xén vỉa hè
Hà Nội chi 125 tỷ cho việc mở rộng đường.

Theo như kế hoạch, mở rộng mặt đường Phạm Hùng từ nút giao thông Trần Duy Hưng – Khuất Duy Tiến đến nút giao Mai Dịch có tổng chiều dài hơn 3km với tổng mức đầu tư hơn 24 tỷ đồng. Tại đường Khuất Duy Tiến, sẽ tiến hành cắt xén dải phân cách giữa mở rộng mặt đường hai bên với chiều dài gần 2km, tổng mức đầu tư khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Đối với dự án mở rộng mặt đường Nghiêm Xuân Yên – Nguyễn Xiển cũng đã cắt xén hai bên dải phân cách giữa với tổng chiều dài hơn 3km. Điểm đầu thuộc Cầu Dậu, điểm cuối thuộc nút giao Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi với tổng mức đầu tư 27 tỷ đồng.

Tin nhanh - Hà Nội: Xuyên đêm cắt xén vỉa hè (Hình 2).
Máy múc thi công trên đường Phạm Hùng nút giao Lê Văn Lương.

Ngoài ra, sở GTVT cũng tiến hành xén vỉa hè mở rộng mặt đường trên tuyến đường Vành đai 2 (đường Láng) từ đoạn Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở với tổng chiều dài khoảng 4km. Trên cơ sở mặt đường hiện trạng, cơ quan chức năng sẽ xén vỉa hè bên phải, mặt đường sẽ được mở rộng thêm trung bình 3,5m.

Ngoài ra, đơn vị thi công sẽ xây mới mặt đường bê tông nhựa rộng 4m cho người đi bộ, đi xe đạp kết hợp với lan can đặt trực tiếp trên tường chắn bê tông cốt thép sát mép bờ sông phục vụ nhu cầu của người dân.

Tin nhanh - Hà Nội: Xuyên đêm cắt xén vỉa hè (Hình 3).
Hàng cây xanh dọc đường Láng sẽ bị chặt hạ.

Cũng theo phía sở GTVT Hà Nội, để thực hiện dự án, cơ quan chức năng sẽ phải di chuyển hơn 467 cây xanh các loại, trong đó dịch chuyển 371 cây, chặt hạ 105 cây. Tổng mức đầu tư của dự án này là trên 64 tỷ đồng. Từ ngày 1/1/2019, các đơn vị thi công đã triển khai tại 4 điểm nêu trên và dự tính sẽ hoàn thiện trước dịp Tết cổ truyền 2019.

Lãnh đạo sở GTVT cho hay, các dự án đều có phương án tổ chức thi công không làm thu hẹp mặt đường hiện nay để đảm bảo đúng tiến độ, giữ trật tự an toàn giao thông.

Trước đó, Hà Nội đã tổ chức xén vỉa hè, dải phân cách ở một số đoạn, tuyến đường như Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh… Các dự án triển khai đồng loạt dịp này được đánh giá là một trong những biện pháp “mạnh tay” để giảm thiểu, chống ùn tắc cũng như giảm thiểu áp lực những tuyến đường trọng điểm về giao thông hiện nay.

Tăng cường xuyên đêm gấp rút hoàn thành

Ngay sau khi có phương án từ sở GTVT Hà Nội, người dân trên địa bàn bày tỏ quan điểm tán thành. Chỉ ít ngày sau đó, công việc cắt xén vỉa hè, chặt hạ cây xanh mở rộng tuyến đường được thi công. Máy móc, thiết bị, công nhân được huy động đến thực hiện nhằm đạt tiến độ hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán

Tin nhanh - Hà Nội: Xuyên đêm cắt xén vỉa hè (Hình 4).
Công nhân bắt tay vào thi công.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin thì tối ngày 3/1/2019, máy móc cùng với công nhân vẫn đang gấp rút thực hiện để đảm bảo tiến độ, máy xúc máy ủi được tập kết, các thiết bị xe tải phục vụ thi công cũng sẵn sàng để làm nhiệm vụ.

Tin nhanh - Hà Nội: Xuyên đêm cắt xén vỉa hè (Hình 5).
Máy móc hoạt động xuyên đêm nhằm đảm bảo tiến độ.

Dọc tuyến đường Láng, cơ quan chức năng sẽ phải di chuyển hơn 467 cây xanh các loại, trong đó dịch chuyển 371 cây, chặt hạ 105 cây. Tất cả các cây xanh bị chặt hạ, di chuyển đều thuộc bên phía bờ sông Tô Lịch (chủ yếu là phượng, bằng lăng, sấu…), riêng hàng cây xà cừ cổ thụ nằm giữa dải phân cách tuyến đường này không bị ảnh hưởng.

Tin nhanh - Hà Nội: Xuyên đêm cắt xén vỉa hè (Hình 6).
Đường Láng bắt đầu cắt xén vỉa hè.
Tin nhanh - Hà Nội: Xuyên đêm cắt xén vỉa hè (Hình 7).
Hàng cây xà cừ dọc đường Láng sẽ không bị ảnh hưởng.

Video: Trắng đêm xén đường tại Hà Nội:

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button