Hà Tĩnh: Chỉ đạo xử lý phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới con giữa dịch Covid-19

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê làm rõ, xử lý phó giám đốc bệnh viện này tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch Covid-19.

Ngày 2/4, sở Y tế Hà Tĩnh vừa có Văn bản số 831/SYT-TCCB gửi bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê chỉ đạo xác minh việc ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện này vẫn tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch Covid-19 vào sáng ngày 31/3. Sở Y tế cũng yêu cầu bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm); báo cáo kết quả về sở Y tế trước 10h00 ngày 03/4.

Trước đó, vào ngày sáng 31/3, đoàn đưa dâu với hơn 20 chiếc xe ô tô xuất phát từ khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê).

Tin nhanh - Hà Tĩnh: Chỉ đạo xử lý phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới con giữa dịch Covid-19
Đoàn xe hơn 20 chiếc trong đám cưới con trai Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Hương Khê  (Ảnh: Huy Hùng).

Theo tìm hiểu, gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai, hiện con trai ông Hùng đang làm việc tại bệnh viện TW Huế, con dâu cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trước cảnh đoàn đưa dâu và đám cưới được tổ chức giữa dịch Covid-19, dư luận địa phương hết sức bất bình và lo lắng. “Trong thời điểm cả nước đang tập trung phòng chống dịch, gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới đông người ở địa phương như vậy khiến chúng tôi rất lo lắng, lại có đông người tỉnh khác đến. Ông Hùng là một bác sỹ mà lại coi thường dịch bệnh như thế”, một người dân trú tại địa phương nói.

Lên tiếng giải thích về sự việc, ông Hùng cho hay, trước chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh Hà Tĩnh, gia đình ông đã tạm dừng tổ chức đám cưới theo dự định. Thay vào đó, chỉ đón dâu về nhà để làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống gia đình nhà gái chỉ ra 5 người, đi trên 2 xe ô tô riêng. Tại nhà ông Hùng cũng không mời bạn bè, làm rạp gì. Trong lễ, hai bên gia đình chỉ gói gọn khoảng 10 người.

Giải thích về hình ảnh đoàn xe ô tô rước dâu “hoành tráng” xuất hiện trên đường, ông Hùng giải thích: “Mặc dù gia đình tôi không tổ chức đám cưới và đã thông báo cho bạn bè. Tuy nhiên, vì tình nghĩa nên khi nghe tin, nhiều bạn bè tôi đã đi ô tô riêng đến nhập vào xe rước dâu của gia đình. Khi về đến nhà tôi, họ không vào nhà mà lái xe về luôn vì biết lệnh cấm tụ tập. Còn việc có thông tin gia đình tôi thuê một khách sạn để tổ chức đám cưới trên địa bàn thì không đúng. Khi con dâu đến đầu huyện, gia đình tôi có mượn một phòng trong khách sạn này để con dâu thay đồ và trang điểm rồi nhanh chóng rời đi”, ông Hùng nói.

Tin nhanh - Hà Tĩnh: Chỉ đạo xử lý phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới con giữa dịch Covid-19 (Hình 2).
Đoàn xe nối dài, có nhiều xe mang BKS tỉnh Thừa Thiên – Huế (Ảnh: Huy Hùng).

Liên quan sự việc trên, ông Phan Trường Sang, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hương Khê cho biết: Bệnh viện đã nhận được văn bản chỉ đạo của sở Y tế, đã yêu cầu ông Lê Anh Hùng viết bản tường trình. Bệnh viện sẽ họp Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và báo cáo sở Y tế theo quy định.

Trước đó, tại Hà Tĩnh, nguyên Giám đốc sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tổ chức đám cưới cho con trai tại khách sạn với cả trăm khách mời mang khẩu trang đến dự trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch COVID-19 khiến dư luận không đồng tình.

Việc tổ chức đám cưới cho con của ông Lê Anh Hùng và nguyên Giám đốc sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh cho thấy đã thực hiện trái lệnh Thủ tướng, cấp trên và xem thường dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Thủ tướng chính phủ đã ra Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, theo đó cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020.

Trước đó, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán nhậu…

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-tinh-chi-dao-xu-ly-pho-giam-doc-benh-vien-to-chuc-dam-cuoi-con-giua-dich-covid-19-a470982.html

Back to top button