Hà Tĩnh chi viện cán bộ y tế sang hỗ trợ Nghệ An chống dịch

Bùi Thị Ngân

Trước tình hình ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn Nghệ An liên tục tăng, Hà Tĩnh đã chi viện 152 cán bộ y tế sang hỗ trợ tỉnh bạn lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch.

Sáng 24/8, sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ xuất quân 152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y tế lên đường sang Nghệ An để hỗ trợ tỉnh bạn phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ sở khám, chữa bệnh và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đến động viên, giao nhiệm vụ cho đoàn.

Các cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên tham gia chi viện cho Nghệ An trong đợt này được điều động từ: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, bệnh viện Mắt, bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, trung tâm Y tế huyện Vũ Quang, trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, bệnh viện Đa khoa TP. Hà Tĩnh, bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Đây đều là các cán bộ, nhân viên, sinh viên đã được đào tạo, tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch, có kinh nghiệm thực tiễn trong phòng, chống dịch và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Các thành viên trong đoàn đã được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả âm tính.

Đoàn do bác sỹ Hoàng Văn Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm trưởng đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh làm phó đoàn.

Giao nhiệm vụ cho đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Nghệ An đang diễn biến phức tạp, khó lường với số ca mắc không ngừng tăng nhanh. Chính vì vậy, việc Hà Tĩnh cử các cán bộ, nhân viên y tế ra hỗ trợ tỉnh bạn phòng, chống dịch là hết sức cần thiết. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, cảm ơn tinh thần xung kích, tình nguyện, dũng cảm của 152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y đã lên đường để hỗ trợ cho Nghệ An trong đợt này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, mỗi cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống dịch để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công khi ra tới Nghệ An, thể hiện màu cờ sắc áo của ngành y tế Hà Tĩnh.

Đồng thời, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch, các thành viên cần phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn và tuân thủ chặt chẽ các quy trình phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Đoàn chi viện xuất phát lên đường với quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi ra đến TP Vinh, đoàn sẽ bắt tay ngay vào việc lấy mẫu xét nghiệm theo sự phân công của ngành y tế Nghệ An.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button