Hà Tĩnh khởi tố 2 bị can tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng, bắt khẩn cấp 1 đối tượng khác và lấy lời khai nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”, vào chiều hôm nay 1/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng, bắt khẩn cấp 1 đối tượng khác và triệu tập, lấy lời khai một số đối tượng liên quan về hành vi tổ chức người đi nước ngoài trái phép.

An ninh - Hình sự - Hà Tĩnh khởi tố 2 bị can tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép
Một trong những gia đình bị mất liên lạc với người thân đi XKLĐ.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, hiện Cơ quan An ninh điều tra đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như đã đưa tin, nhiều gia đình trên địa bàn Hà Tĩnh đã có đơn trình báo lên cơ quan điều tra về việc người thân của họ thông qua các môi giới để sang Anh làm việc và sau đó bị mất liên lạc.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN của người thân các lao động mất liên lạc để phục vụ công tác điều tra.

Rạng sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, đông bắc thủ đô London của Anh, nhận được cuộc gọi trình báo về một phát hiện ghê rợn bên trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể 38 người lớn và một thiếu niên, được cho là người nhập cư.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp để thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex hôm 23/10. Đại sứ quán sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam

Theo: nguoiduatin.vn

link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-tinh-khoi-to-2-bi-can-to-chuc-dua-nguoi-di-nuoc-ngoai-trai-phep-a454869.html

Thẻ
Back to top button