Hà Tĩnh: Thổ phỉ lộng hành, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

Để các đối tượng khai thác than trái phép trên địa bàn suốt thời gian dài, UBND huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối Chủ tịch UBND xã Hà Linh để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Mới đây, theo thông tin từ UBND huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh vì để xảy ra sai phạm khai thác than trái phép trên địa bàn.

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương, thời gian qua trên địa bàn xóm 6, xã Hà Linh, huyện Hương Khê xuất hiện một nhóm đối tượng “lạ” lợi dụng việc khai thác keo đã mang các phương tiện, máy móc vào địa phương để khai thác than trái phép.

Tin nhanh - Hà Tĩnh: Thổ phỉ lộng hành, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác
Hiện trường khu vực khai thác than trái phép.

Tuy nhiên, việc các đối tượng khai thác than trái phép than xảy ra suốt một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương không xử lí gây thất thoát tài nguyên và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

“Khoảng gần 2 tháng qua, chúng tôi thấy có một nhóm người lạ cùng người địa phương mang máy móc vào thôn. Ban đầu mọi người tưởng họ dùng máy móc để khai thác cây keo. Sau này họ đào hầm sâu cả chục mét, đào được khối lượng than khá lớn mang ra ngoài nên người dân mới biết”, anh Lê Văn N., trú tại xóm 6, xã Hà Linh cho biết.

Tin nhanh - Hà Tĩnh: Thổ phỉ lộng hành, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác (Hình 2).
Những hố than được các đối tượng đào sâu hàng chục mét.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm rõ sự việc.

Thời điểm lực lượng chức năng có mặt các đối tượng khai thác đã rời khỏi khu vực khai thác để lại nhiều máy móc, thiết bị cùng lượng lớn than đã khai thác nhưng chưa vận chuyển.

Tin nhanh - Hà Tĩnh: Thổ phỉ lộng hành, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác (Hình 3).
Các đối tượng khai thác suốt thời gian dài nhưng không bị xử lí.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, xác định tổng khối lượng than mà các đối tượng chưa vận chuyển ra khỏi khu vực khai thác khoảng hơn 50m3. Toàn bộ tang vật đã bị tịch thu, vận chuyển về tập kết tại UBND xã Hà Linh để xử lí, đồng thời tiến hành san lấp mỏ.

Có mặt tại buổi kiểm tra, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê đã phê bình chính quyền địa phương để xảy ra sự việc mà không có báo cáo nào với cơ quan cấp trên. Ngày 11/1, UBND huyện Hương Khê đã ra Quyết định số 207.QĐUB  về việc đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh để điều tra làm rõ.

Hiện cơ quan chức năng huyện Hương Khê đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button